Thứ Năm, 13/06/2024, 16:31
35 C
Ho Chi Minh City

Chưa xác định thời gian khai thác lại máy bay gặp sự cố

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chưa xác định thời gian khai thác lại máy bay gặp sự cố

B. Nguyên

(TBKTSG Online) – Vietnam Airlines cho biết chưa xác định được thời điểm đưa chiếc máy bay Airbus A330-200 vào khai thác trở lại sau khi bị xe kéo máy bay đụng phải càng bánh trước tại sân bay Tân Sơn Nhất vào sáng sớm ngày 14-1.

Vụ va chạm xảy ra khi máy bay Airbus được chuẩn bị kéo lăn ra đường băng để cất cánh đi Hà Nội. Máy bay trên đang được các chuyên viên kỹ thuật kiểm tra và sửa chữa, và sự cố xảy ra không nghiêm trọng. Tuy nhiên, sự cố đã khiến chuyến bay VN900 từ TPHCM đi Hà Nội bị trễ hơn 2 tiếng so với giờ cất cánh ban đầu, và ảnh hưởng hơn 200 hành khách.

Vietnam Airlines đã sắp xếp một máy bay khác để chở số hành khách này đi Hà Nội trong buổi sáng cùng ngày, và phải điều chỉnh giờ bay của một số chuyến bay khác. 

Trả lời Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online liệu có thể đưa máy bay trên vào khai thác ngay trong ngày hôm nay (14-1) như một số thông tin đã đưa hay không thì một đại diện của Vietnam Airlines cho rằng không hẳn là như thế.

Các cơ quan chức năng hiện đang điều tra nguyên nhân vụ va quẹt trên sau khi đã lập biên bản và tạm đình chỉ công tác tài xế lái xe kéo máy bay. Vào tháng 6-2010, xe tra nạp nhiên liệu đã đụng vào phần đuôi một máy bay của Vietnam Airlines ở sân bay Tân Sơn Nhất, và sự cố đã gây thiệt hại khá nặng cho hãng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới