Thứ Sáu, 21/06/2024, 14:33
30.6 C
Ho Chi Minh City

Chưa trục vớt được dầm bê tông cầu chợ Đệm bị gãy

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chưa trục vớt được dầm bê tông cầu chợ Đệm bị gãy

Đến chiều tối 13-3, chiếc dầm số 9 bị gãy nằm dưới sông chợ Đệm vẫn chưa được trục vớt lên để giải tỏa đường giao thông thủy. Sau một ngày ròng rã, công nhân của Công ty cổ phần bê tông 620 Châu Thới, chỉ cẩu được chiếc dầm số 10 bị cong vênh từ khoang thông thuyền cầu chợ Đệm xuống xà lan.

Ông Hà Thanh Mẫn, Phó tổng giám đốc Tổng công ty Bê tông 620 Châu Thới cho biết, trọng lượng của dầm số 9 bị lực trì kéo của bùn đất nên hai chiếc cần cẩu loại 80 tấn và 130 tấn của công ty đã làm hết công suất nhưng vẫn chưa kéo được các đoạn dầm bị gãy lên khỏi mặt nước. Có thể dầm số 9 đã bị gãy làm 3 đoạn nhưng dàn cốt sắt vẫn liên kết đã tạo ra tình trạng lùng nhùng, gây ảnh hưởng đến việc trục vớt. 

Trao đổi với phóng viên các báo về những thông tin khác nhau được các chuyên gia công bố về nguyên nhân sự cố, ông Đỗ Ngọc Dũng, Phó ban quản lý dự án Mỹ Thuận, đơn vị chủ đầu tư công trình cầu chợ Đệm khẳng định rằng, dầm số 9 bị gãy, dầm số 10 bị cong vênh thực chất là một tai nạn lao động. Những khả năng do bản vẽ thiết kế sai kỹ thuật hoặc lún sụt là không thể.

Dự kiến, sáng 14-3, Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải sẽ trực tiếp kiểm tra công tác khắc phục sự cố gãy dầm cầu chợ Đệm.

Theo TTXVN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới