Chủ Nhật, 16/06/2024, 07:38
26.2 C
Ho Chi Minh City

Chưa rõ nguyên nhân sự cố máy bay Vietnam Airlines

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chưa rõ nguyên nhân sự cố máy bay Vietnam Airlines

(TBKTSG Online) – Chiều ngày 30-7, hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết chưa rõ nguyên do tại sao một trong các động cơ máy bay của hãng bốc khói sau khi hạ cánh tại sân bay Narita (Nhật Bản).

Ông Trịnh Ngọc Thành, người phát ngôn của Vietnam Airlines, đã xác nhận với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online về sự cố trên, và cho biết hiện Vietnam Airlines đang phối hợp với sân bay Narita để làm rõ nguyên nhân.

Theo thông báo của Vietnam Airlines, tổ bay của chuyến bay mang ký hiệu VN950 khởi hành từ TPHCM đi Tokyo đã phát hiện chỉ thị đèn báo nhiệt độ tăng cao quá giới hạn, có khói tại động cơ số 2 bên phải sau khi máy bay hạ cánh tại đường băng và đang vào đường lăn.

Tổ bay đã tiến hành các thao tác kỹ thuật theo đúng quy trình, và cơ trưởng tiếp tục đưa máy bay vào đường ống và hành khách vào nhà ga sau khi hệ thống cảnh báo trên máy bay trở lại bình thường.

Vietnam Airlines nói vì máy bay đậu tại nhà ga nên để đảm bảo an toàn, sân bay Narita đã sử dụng xe cứu hỏa phun bọt để khống chế hoàn toàn khói còn lưu lại tại động cơ. Toàn bộ 264 hành khách và 13 nhân viên phi hành đoàn đều an toàn.

Một số hãng thông tấn nước ngoài cho biết có khói trắng bốc ra từ động cơ chuyến bay VN950 sau khi máy bay hạ cánh xuống sân Narita lúc 7 giờ 41 (5 giờ 41 giờ Hà Nội), và một ngọn lửa nhỏ phát ra sau khi hành khách và phi hành đoàn thoát hết ra ngoài. Tuy nhiên, ông Thành cho rằng sự cố đã diễn ra “rất khác so với những gì các báo mạng đã đưa”.

Một phần đường băng của sân bay Narita phải tạm ngừng hoạt động vì sự cố trên, nhưng ngay sau đó đã hoạt động trở lại bình thường.

MỘNG BÌNH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới