Thứ Hai, 24/06/2024, 10:57
25.6 C
Ho Chi Minh City

Chưa ghi nhận thêm ca nhiễm cúm A (H1N1)

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chưa ghi nhận thêm ca nhiễm cúm A (H1N1)

Thu Hiền

Nhân viên y tế tại khu vực cách ly nhiễm cúm A (H1N1) tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới. Ảnh: Thu Hiền

(TBKTSG Online) – Sở Y tế TPHCM cho biết tính đến ngày 2-6, Việt Nam chưa ghi nhận thêm bệnh nhân nhiễm cúm A (H1N1) nào và tổng số người dương tính với bệnh cúm này hiện nay là 3 người.

Sức khỏe của 3 người này đều ổn định và có chiều hướng tiến triển tốt. Trong khi đó, kết quả xét nghiệm của bố em bé 9 tuổi là Việt kiều Mỹ nhiễm cúm A cũng cho kết quả âm tính.

Sở Y tế TPHCM cho biết trong ngày 2-6, thành phố đã phát hiện 6 ca thân nhiệt cao nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và đã được cách ly giám sát, chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới và Nhi Đồng 1. Trong đó có 2 người xét nghiệm âm tính với cúm A (H1N1) và 4 người còn lại chưa có kết quả xét nghiệm.

Cùng ngày, các bệnh viện trên địa bàn thành phố cũng tiếp nhận 8 ca sốt cao. Tuy nhiên, tất cả đều có kết quả xét nghiệm âm tính với cúm A (H1N1).

Trước tình hình Việt Nam đã ghi nhận các ca dương tính với cúm A (H1N1), Bộ Y tế hôm 2-6 khuyến cáo rằng đây là thời điểm nghỉ hè, nhiều lưu học sinh, sinh viên từ vùng dịch về nước, đề nghị gia đình theo dõi sức khỏe, hướng dẫn cách ly trong vòng 7 ngày và thông báo với các cơ quan y tế nơi cư trú để được tư vấn, theo dõi theo sự hướng dẫn của cán bộ y tế.

Các trường hợp nghi ngờ mắc cúm A (H1N1) phải nghiêm túc thực hiện theo hướng dẫn của ngành y tế về biện pháp cách ly, tránh lây lan ra cộng đồng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới