Thứ Năm, 20/06/2024, 10:40
31 C
Ho Chi Minh City

Chưa điều tra áp dụng chống bán phá giá cáp thép

Minh Anh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Thông tin từ Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) cho biết để có thêm thời gian xem xét hồ sơ vụ việc và các thông tin liên quan, Bộ Công Thương ban hành quyết định về việc gia hạn thời hạn ra quyết định điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá với sản phẩm cáp thép thêm 30 ngày.

 

Bộ Công Thương gia hạn thời hạn ban hành quyết định điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá cáp thép. Ảnh:TL

Quyết định nêu rõ việc gia hạn ban hành quyết định điều tra thêm 30 ngày đối với hồ sơ yêu cầu điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá với sản phẩm cáp thép dự ứng lực được phân loại theo các mã HS: 7312.10.91; 7312.10.99; 7312.90.00 từ Malaysia, Thái Lan và Trung Quốc. Do vậy, thời hạn cuối cùng để ban hành quyết định liên quan tới vụ việc này được gia hạn đến ngày 5-7-2023.

Trước đó, ngày 7-4, Cục Phòng vệ thương mại (Cơ quan điều tra) đã tiếp nhận Hồ sơ của công ty là đại diện cho ngành sản xuất trong nước, yêu cầu điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với sản phẩm cáp thép dự ứng lực có xuất xứ từ Malaysia, Thái Lan, Trung Quốc.

Ngày 20-4, Cục Phòng vệ thương mại đã ban hành công văn số 29 xác nhận hồ sơ đầy đủ và hợp lệ theo quy định của Luật quản lý ngoại thương. Theo đó, trong thời hạn 45 ngày kể từ ngày có thông báo hồ sơ hợp lệ, Bộ trưởng Bộ Công Thương sẽ quyết định việc điều tra hoặc không điều tra. Trường hợp đặc biệt, việc ban hành quyết định về vụ việc có thể được gia hạn một lần nhưng không quá 30 ngày.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới