Thứ Năm, 20/06/2024, 00:06
30 C
Ho Chi Minh City

Chưa đến lúc chào bán chứng khoán ra nước ngoài

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chưa đến lúc chào bán chứng khoán ra nước ngoài

(TBKTSG Online) – “Tính toán việc niêm yết, chào bán chứng khoán cho các doanh nghiệp Việt ra nước ngoài thời điểm này là không thuận lợi khi thị trường chứng khoán trong nước và toàn cầu gặp khó khăn”.

Ông Nguyễn Ngọc Cảnh, trưởng ban hợp tác quốc tế của Ủy ban chứng khoán nhà nước (SSC) nói như vậy hôm 9-10. Tuy nhiên, ông Cảnh cho rằng việc chuẩn bị cho những động thái như vậy trong tương lai vẫn nên được bắt đầu từ bây giờ.

Trong điều kiện thị trường trong nước và thế giới đang đi xuống do những tác động tiêu cực của cơn khủng hoảng tài chính tại Mỹ và châu Âu, nhưng cuộc hội thảo quốc tế về niêm yết, chào bán chứng khoán của doanh nghiệp Việt Nam trên thị trường nước ngoài vẫn được tổ chức hai vòng. Vòng I (ngày 12-11 tại Hà Nội) và vòng II (ngày 17 và 18-11 tại Singapore).

Theo ông Vũ Sơn Thủy, Tổng biên tập báo Thế giới và Việt Nam, đại diện BTC thì cuộc hội thảo tại Hà Nội sẽ có đại diện của Ủy ban chứng khoán nhà nước, Ngân hàng nhà nước và một số cơ quan có liên quan bàn bạc những vấn đề liên quan đến quy định pháp lý, vướng mắc và những kỹ thuật cần xử lý khi doanh nghiệp Việt Nam niêm yết, chào bán ra nước ngoài.

Theo ông Cảnh, Ủy ban chứng khoán nhà nước chưa xây dựng xong quy chế hoặc các quy định cho các doanh nghiệp Việt Nam niêm yết ra thị trường nước ngoài. Do vậy, doanh nghiệp nào hướng đến các việc thu hút vốn từ các thị trường ngoài nước thì đăng ký qua Ủy ban chứng khoán nhà nước như một thủ tục.

NGỌC LAN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới