Thứ Năm, 18/07/2024, 14:04
30 C
Ho Chi Minh City

Chưa có doanh nghiệp nội cung cấp linh kiện trực tiếp cho Samsung

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chưa có doanh nghiệp nội cung cấp linh kiện trực tiếp cho Samsung

Lan Nhi

Chưa có doanh nghiệp nội cung cấp linh kiện trực tiếp cho Samsung
Nhà máy sản xuất của Samsung tại Thái Nguyên. Ảnh:TL

(TBKTS Online) – Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh cho hay hiện có khoảng 30 doanh nghiệp cung cấp linh kiện điện tử trực tiếp cho Samsung tại Việt Nam nhưng trong số này chưa có doanh nghiệp nội địa nào.

Giải trình trước Quốc hội tại phiên thảo luận hội trường về tình hình kinh tế-xã hội (1-11), Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đề cập đến vấn đề phát triển công nghiệp hỗ trợ. Ông cho biết hiện có khoảng 30 doanh nghiệp cung cấp linh kiện điện tử trực tiếp cho Samsung tại Việt Nam và đều là các doanh nghiệp FDI, chứ chưa có bất kỳ doanh nghiệp nội địa nào.

Hiện trong nước mới chỉ có khoảng 25 doanh nghiệp nội là nhà cung ứng linh kiện cấp 1 cho các nhà cung cấp linh kiện điện tử của Samsung.

Để thúc đẩy sự tham gia của các doanh nghiệp trong nước vào hệ thống cung ứng của Samsung, Bộ Công Thương và Công ty TNHH Samsung Việt Nam đã phối hợp xây dựng Chương trình đào tạo về quản lý sản xuất và quản lý chất lượng cho các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ tại Việt Nam, đặc biệt là nhằm tìm kiếm các nhà cung cấp linh kiện tiềm năng.

Cụ thể, Samsung dự kiến đào tạo cho khoảng 1.000 doanh nghiệp Việt Nam trong giai đoạn 2018-2020 về quản lý sản xuất và quản lý chất lượng, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp này tiếp cận và áp dụng các tiêu chuẩn quản lý sản xuất, quản lý chất lượng tiên tiến trên thế giới, với tổng kinh phí đào tạo khoảng 800.000 đô la Mỹ. Các doanh nghiệp tham gia đào tạo sau đó có thể được đánh giá để trở thành các nhà cung cấp linh kiện (cấp 2 hoặc cấp 1) tiềm năng cho Samsung Việt Nam.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới