Chủ Nhật, 14/07/2024, 17:18
28.9 C
Ho Chi Minh City

Chủ tịch LG qua đời, người kế nhiệm là con trai nuôi 40 tuổi

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chủ tịch LG qua đời, người kế nhiệm là con trai nuôi 40 tuổi

Yên Minh

(TBKTSG Online) – Theo thông báo từ phía tập đoàn LG, chủ tịch Koo Bon-moo – người có công xây dựng LG trở thành một thương hiệu toàn cầu đã qua đời ở tuổi 73 vào ngày 20-5 sau hơn 1 năm chống chọi với căn bệnh về não.

Chủ tịch LG qua đời, người kế nhiệm là con trai nuôi 40 tuổi
Chủ tịch Koo Bon-moo (ảnh trái) của tập đoàn LG đã qua đời ngày 20-5 ở độ tuổi 73, người kế nhiệm được chọn là con trai nuôi Koo Kwang-mo của ông (ảnh phải).

Theo Korean Times, ông Koo đã trở thành vị chủ tịch đời thứ 3 của LG ở tuổi 50 vào năm 1995, là người đưa LG thành công ty toàn cầu với 3 mảng kinh doanh chủ đạo là điện tử, y tế và viễn thông. Ông cũng là người góp phần vào việc nâng cao năng lực cạnh tranh trong lĩnh vực công nghiệp và công nghệ thông tin cho Hàn Quốc thông qua sự lớn mạnh của LG.

Những thành viên lớn nhất của LG hiện nay là LG Electronics Inc, LG Display và đơn vị sản xuất pin xe ô tô điện là LG Chem. Trước khi chủ tịch Koo qua đời, tập đoàn LG đã hình thành nên một công ty cổ phần để đơn giản hóa cấu trúc sở hữu tập đoàn và bắt đầu cho quá trình chuyển giao quyền lực.

Tập đoàn lớn thứ 4 Hàn Quốc này cũng tiết lộ rằng chủ tịch Koo biết mình không khoẻ trong thời gian dài và ông đã sớm lên kế hoạch bổ nhiệm con trai cả, cũng là con nuôi của ông, vào hội đồng quản trị nhằm chuẩn bị cho việc thừa kế. Người này là ông Koo Kwang-mo – thế hệ thứ 4 của gia tộc sáng lập LG. Vị chủ tịch quá cố có 2 người con gái và đã nhận nuôi Koo Kwang-moo từ người em trai út của ông là Koo Bon-neung vào năm 2004. Kể từ khi thành lập, gia tộc sáng lập LG có truyền thống chưa bao giờ bị phá vỡ là luôn trao lại quyền lực cho người con trai cả của chủ tịch đương thời.

Vào tuần trước, công ty mẹ LG Corp. đã bổ nhiệm ông Koo Kwang-moo 40 tuổi là thành viên hội đồng quản trị dù vắng mặt chủ tịch. Sự bổ nhiệm này sẽ được thông qua tại cuộc họp cổ đông vào ngày 29-6 tới. Ông Koo Kwang-mo, người được chỉ định nắm vị trí quyền lực cao nhất điều hành đế chế kinh doanh của gia đình, hiện đang sở hữu 6% cổ phần tại LG Corp. và là lãnh đạo cấp cao tại LG Electronics.

Người em trai út của ông Koo là Koo Bon-joon hiện là Phó chủ tịch tập đoàn và là người dẫn dắt khá hiệu quả LG Electronics trong nhiều năm, được kỳ vọng sẽ là cánh tay đắc lực trợ giúp cho người thừa kế mới. Người thừa kế mới của gia tộc LG từng học tại Học viện công nghệ Rochester và gia nhập tập đoàn khi bắt đầu tham gia mảng tài chính của LG Electronics vào năm 2006.

Những lãnh đạo ở các mảng khác của LG gồm LG Chem, LG Display và LG Electronics cũng được kỳ vọng sẽ trở thành cố vấn cho ông Koo Kwang-mo.

Cách đây một tháng, LG vừa tiết lộ mức doanh thu cao nhất của công ty kể từ năm 2009 và công bố đã thâu tóm công ty ZKW của Áo, nổi tiếng về sản xuất hệ thống chiếu sáng, đèn LED ma trận và đèn pha laser, với trị giá 1,3 tỉ đô la Mỹ. Qua đó, hãng bày tỏ sự quan tâm trong tương lai đến lĩnh vực chiếu sáng thông minh cho xe tự lái, thay vì mảng di động hay ti-vi. sản phẩm của ZKW đang được sử dụng bởi các nhà sản xuất ô tô châu Âu như Audi, BMW, Daimler và Porsche.

(Korean Times, Engadget)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới