Thứ Sáu, 19/07/2024, 04:41
25.6 C
Ho Chi Minh City

Chủ tịch ADB thăm Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chủ tịch ADB thăm Việt Nam

T.Thu

(TBKTSG Online) – Chủ tịch Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) Haruhiko Kuroda sẽ đến Việt Nam từ ngày 28-2 đến ngày 2-3 nhằm chuẩn bị cho Hội nghị thường niên sắp tới của ADB.

Ông Kuroda sẽ đến thăm Trung tâm Hội nghị quốc gia và một số nơi sẽ diễn ra các sự kiện của Hội nghị thường niên, và có kế hoạch gặp gỡ một số quan chức cấp cao của Việt Nam.

Dự kiến, có khoảng 3.000 đại biểu, trong đó có các nguyên thủ quốc gia, các bộ trưởng tài chính, các thống đốc ngân hàng trung ương và đại diện các doanh nghiệp, sẽ tham dự hội nghị thường niên lần thứ 44 của ADB từ ngày 3 đến ngày 6-5.

Đây là lần đầu tiên sự kiện trên được tổ chức tại Việt Nam. Tại hội nghị, các đại biểu sẽ thảo luận những vấn đề cấp bách đang đặt ra cho khu vực, gồm các thách thức chính sách đối với vấn đề an ninh lương thực, các nước có mức thu nhập trung bình, các xu hướng phát triển và dòng chảy đầu tư vào châu Á, phát triển cơ sở hạ tầng, phát triển bền vững về môi trường và biến đổi khí hậu.

Thống đốc ngân hàng các quốc gia cũng sẽ thảo luận để xem xét những hành động mà khu vực cần làm trong vòng hơn 40 năm tới để giữ được động lực tăng trưởng.

Việt Nam đã trở thành thành viên sáng lập của ADB từ năm 1966. Với vai trò là thành viên của Chương trình Tiểu vùng Mê Kông mở rộng do ADB hỗ trợ, Việt Nam cũng đang phối hợp với nước gia láng giềng để thúc đẩy hợp tác xuyên biên giới.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới