Thứ Sáu, 14/06/2024, 19:34
27 C
Ho Chi Minh City

Chủ tịch ADB sẽ đến thăm Việt Nam  

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chủ tịch ADB sẽ đến thăm Việt Nam  

Ông Haruhiko Kuroda, Chủ tịch Ngân hàng Phát triển châu Á – Ảnh: ADB

(TBKTSG Online) – Theo tin từ Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), tuần tới, chủ tịch ADB, ông Haruhiko Kuroda, sẽ có chuyến công tác tại Việt Nam và Campuchia nhằm thảo luận, xúc tiến những dự án và tìm kiếm cơ hội hợp tác trong tương lai ở khu vực.

Ông Kuroda sẽ có cuộc gặp chính thức với các quan chức cao cấp của chính phủ Campuchia từ  ngày 17-2 đến ngày 19-2 nhằm xúc tiến dự án trợ giúp phát triển giao thông vận tải ở quốc gia này trị giá 71 triệu đô la Mỹ, bao gồm cả các khoản tài trợ và cho vay.

Đến Việt Nam từ ngày 19 đến 21-2, ông Kuroda cũng sẽ gặp gỡ các quan chức cao cấp của chính phủ và tiến hành các chương trình làm việc nhằm thúc đẩy dự án ngăn chặn HIV/AIDS ở Việt Nam có sử dụng nguồn kinh phí trợ giúp của ADB.

Chuyến công tác của ông Haruhiko Kuroda là một hoạt động chuẩn bị trước khi Hội nghị cấp cao các quốc gia khu vực sông Mekong (GMS) lần thứ ba diễn ra vào tháng 3-2008. Tại hội nghị này, các nhà lãnh đạo của 6 quốc gia khu vực sông Mekong sẽ thảo luận về các vấn đề hợp tác phát triển và khai thác bền vững các nguồn lợi của sông Mekong, cũng như nâng cao năng lực cạnh tranh của các nguồn lợi này trên thế giới.

Được biết, vào sáng ngày 21-2, ông Kuroda sẽ có cuộc gặp gỡ với báo chí tại văn phòng đại diện của ADB tại Hà Nội. Nhân dịp này, ông sẽ chia sẻ những nhận định và quan điểm của mình về tác động của sự suy thoái kinh tế toàn cầu đến kinh tế châu Á, cùng những tác động riêng lẻ của sự suy thoái này đến nền kinh tế Việt Nam.

NGUYỄN THANH HẢI (Theo ADB)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới