Thứ Sáu, 21/06/2024, 02:01
25.6 C
Ho Chi Minh City

Chủ đầu tư The Adonis 2 không chấp nhận việc thu hồi đất

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chủ đầu tư The Adonis 2 không chấp nhận việc thu hồi đất

Phối cảnh dự án The Adonis 2 – Ảnh: thanhnien.com.vn

Công ty TNHH Nguyên Đô – chủ đầu tư The Adonis 2 cho biết, việc Công ty Hồng Quang đơn phương hủy hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng hai lô đất A5, A6 của dự án (nằm trong khu Nam TPHCM) là hành vi trái luật.

Theo đại diện của Nguyên Đô, dù đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số T00890/5a, T00891/5a cho hai lô đất A5, A6 nhưng sau khi ký hợp đồng chuyển nhượng sử dụng đất, công ty Hồng Quang vẫn không làm thủ tục công chứng sang tên cho Nguyên Đô. Việc này đã gây khó khăn cho Nguyên Đô trong việc đảm bảo tư cách pháp nhân để huy động các nguồn lực tài chính để thực hiện dự án.

Trong khi Nguyên Đô đang thực hiện liên doanh liên kết đầu tư và đã chí phí rất nhiều cho dự án The Adonis 2 trên hai lô đất A5, A6 thì việc đơn phương hủy hợp đồng của Hồng Quang là sai luật và phải bồi thường gấp đôi giá trị hợp đồng.

Theo hồ sơ của các cơ quan chức năng, hai lô đất A5, A6 có diện tích 9.080m2 tại quận 7 đã được công ty Hồng Quang ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng cho công ty Nguyên Đô với giá 86 tỉ đồng vào ngày 28-1-2008. Sau khi nhận được quyền sử dụng đất, công ty Nguyên Đô lại ký hợp đồng liên kết đầu tư với Công ty cổ phần Vạn Thịnh Hưng để thực hiện dự án căn hộ cao cấp mang tên The Adonis 2 có vốn đầu tư 915 tỉ đồng với qui mô 500 căn hộ.

Dù chưa khởi công phần móng, chưa có giấy phép xây dựng nhưng Công ty cổ phần Vạn Thịnh Hưng đã đã kêu gọi khách hàng góp vốn đầu tư theo sàn xây dựng (1 sàn gồm 4 căn hộ), với số tiền lên đến hơn 100 tỉ đồng. Không chỉ kêu gọi khách hàng góp vốn trái Luật Nhà ở, Công ty cổ phần Vạn Thịnh Hưng còn phóng tay bán khống hàng chục căn hộ từ tầng 16 đến tầng 18 dù theo quy hoạch xây dựng công trình cao ốc The Adonis 2 chỉ được xây cao tối đa 15 tầng.

Khoảng 50% trong tổng số gần 500 căn hộ của dự án The Adonis 2 đã được nhiều khách hàng bỏ ra đến 75 tỉ đồng để mua, với mức giá trung bình 1.950 đô la Mỹ/m2. Hiện nay, Cơ quan điều tra Công an TPHCM đã vào cuộc để điều tra làm rõ hành vi sai phạm bán căn hộ ảo dự án The Adonis 2 cũng như việc chuyển nhượng quyền sử dụng hai lô đất A5, A6 trái luật của các doanh nghiệp.

Theo TTXVN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới