Thứ Ba, 25/06/2024, 06:35
25.6 C
Ho Chi Minh City

Chrysler giới thiệu hộp số 8 cấp mới

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chrysler giới thiệu hộp số 8 cấp mới

Tuấn Kiệt

(TBKTSG Online) – Vừa qua Chrysler đã giới thiệu hộp số 8 cấp mới, dự kiến sẽ được lần đầu tiên sử dụng trên Dodge Charger 2012 và Chrysler 300C 2012.

Chrysler giới thiệu hộp số 8 cấp mới
Hộp số 8 cấp của Chrysler

Đây được xem là hộp số 8 cấp đầu tiên của các nhà sản xuất ô tô nước Mỹ. Hộp số 8 cấp của Chrysler chắc chắn sẽ mang lại hiêu suất nhiên liệu cao hơn hẳn các hộp số 5 cấp hoặc 6 cấp phổ biến tại thị trường Mỹ hiện nay. Đại diện của Chrysler cho biết nếu kết hợp hộp số này với động cơ Pentastar V6, các mẫu xe dẫn động cầu sau sẽ có mức tiêu thụ nhiên liệu trên đường trường là 7,6 lít/100km trong khi sử dụng hộp số cũ thì phải mất đến 8,7 lít/100km. Trong đô thị, mức tiêu hao nhiên liệu giảm từ 13 lít/100km xuống 12,4 lít/100km.

Phó chủ tịch Chrysler, kiêm trưởng bộ phận phát triển hộp số cho biết:” Mức tiêu hao nhiên liệu là điều mà chúng tôi rất coi trọng hiện nay. Hộp số mới này làm việc rất hiệu quả, đồng thời nó nhẹ hơn các hộp số 6 cấp của các đối thủ. Đồng thời, hộp số này cũng chắc chắc hơn”.

Nhà phân tích sản xuất Jim Hall đến từ công ty 2953 Analytics LLP cho biết:” Hộp số mới của Chrysler chính là một phần trong định hướng phát triển của hãng. Phát triển hộp số là một lĩnh vực còn nhiều tiềm năng. Các hãng xe cần phải nghiên cứu để đáp ứng tiêu chuẩn về tiêu hao nhiên liệu trung bình của doanh nghiệp CAFE (corporate average fuel economy) trong tương lai. Để giảm mức tiêu thụ nhiên liệu, nếu không muốn sử dụng động cơ nhỏ hơn thì chúng ta có thể sử dụng hộp số nhiều cấp hơn”.

Trước mắt hộp số này chỉ có thể áp dụng cho các dòng xe lớn như 300C và Charger. Ngoài việc mang lại hiệu quả nhiên liệu, hộp số mới sẽ đem đến cho người lái những trải nghiệm thú vị cũng như sự thoải mái. Hộp số càng nhiều cấp thì khoảng cách giữa các số sẽ ngắn lại, quá trình sang số diễn ra êm ái hơn. Đặc biệt, nếu xe có trang bị chế độ thể thao thì hộp số 8 cấp sẽ khiến cho xe có khả năng vận hành mạnh mẽ hơn.

General Motors và Ford hiện cũng đang phát triển hộp số 8 cấp. Tuy nhiên các hãng xe của Mỹ có vẻ khá “lỗi thời” so với các hãng xe châu Âu. Các nhãn hiệu sang trọng như Audi, Bentley, BMW, Range Rover, Rolls Royce đã ứng dụng hộp số 8 cấp cho nhiều mẫu xe và đã bắt tay vào nghiên cứu hộp số 9 cấp.

Hộp số mới của Chrysler được mua từ công ty ZF Friedrichshafen AG của Đức và cung cấp license sản xuất cho chi nhánh Kokomo Transmission Plant tại Ấn Độ. Hộp số này sẽ được đưa ra thị trường vào năm tới. Trong tương lai, Chrysler còn có dự định trang bị hộp số mới này cho tất cả các mẫu xe.

Nguồn: Detnews

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới