Thứ Ba, 16/07/2024, 06:48
26.2 C
Ho Chi Minh City

Chốt đề xuất tăng 5,3% lương tối thiểu vùng năm 2019

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chốt đề xuất tăng 5,3% lương tối thiểu vùng năm 2019

Thùy Dung

(TBKTSG Online) – Sau ba phiên đàm phán, Hội đồng tiền lương Quốc gia đã chốt phương án đề xuất tăng lương tối thiểu vùng năm 2019 là 5,3%. Theo đó, lương tối thiểu vùng 1 dự kiến đạt 4,18 triệu đồng/tháng.

Chốt đề xuất tăng 5,3% lương tối thiểu vùng năm 2019
Thành viên Hội đồng tiền lương quốc gia tham gia bỏ phiếu các phương án tăng lương 2019. Ảnh: C.G

Tại Hải Phòng ngày 13-8, các thành viên trong Hội đồng tiền lương Quốc gia đã thống nhất 100% mức đề xuất tăng lương tối thiểu vùng năm 2019 là 5,3 %, tương đương với mức tăng lương tuyệt đối là: vùng 1 tăng 200.000 đồng; vùng 2 là 180.000 đồng; vùng 3 và 4 đều là 160.000 đồng.

Trên thực tế, lương tối thiểu tăng liên tục trong nhiều năm đã tác động mạnh đến cộng đồng doanh nghiệp, đặc biệt là những ngành thâm dụng lao động, như dệt may, da giày. Mức lương tối thiểu hiện nay được coi là thách thức kinh doanh lớn, dẫn đến nguy cơ doanh nghiệp giảm sức cạnh tranh, cắt giảm lao động hoặc phải tự động hoá để giảm chi phí lương.

Mức đề xuất tăng lương tối thiểu vùng 2019

Đại diện các doanh nghiệp, Hiệp hội ngành hàng trước đó đã nhiều lần lên tiếng không nên tăng lương tối thiểu trong năm nay nhằm khoan sức doanh nghiệp.

Chủ tịch Hiệp hội Dệt may Việt Nam (VITAS), ông Vũ Đức Giang, tại hội thảo gần đây khảng định: “giá nhân công của Việt Nam không còn rẻ nữa”. Theo ông, không nên tăng lương vào thời điểm này, khi doanh nghiệp đang gặp nhiều khó khăn ở sản xuất trong nước và xuất khẩu ra thị trường thế giới.

Ông Giang cũng đưa ra cảnh báo về tình trạng dịch chuyển đơn hàng sang Bangladesh. So với các doanh nghiệp Việt Nam, Bangladesh có lợi thế khá rõ ràng về nhân công giá rẻ và ưu đãi thuế quan.

Hiện nay, chi phí nhân công tại các nhà máy dệt may ở Bangladesh chiếm khoảng 20% giá vốn trong khi con số này ở Việt Nam là từ 26-30%

Bangladesh hiện là quốc gia xuất khẩu dệt may lớn thứ 2 thế giới, chỉ sau Trung Quốc, với tổng kim ngạch xuất khẩu năm 2016 ở mức 28,1 tỉ đô la Mỹ. Cạnh tranh giành đơn hàng ngày một khốc liệt do ngành dệt may Bangladesh chiếm tới hơn 80% tổng kim ngạch xuất khẩu nước này, trong khi con số này ở Việt Nam chỉ là 15%.

Không chỉ VITAS, tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam (VBF) giữa kỳ 2018, nhiều Hiệp hội doanh nghiệp trong và ngoài nước đã bày tỏ quan điểm không nên tăng lương tối thiểu hoặc tăng ở mức hợp lý vì chi phí nhân công đang làm giảm sức cạnh tranh của doanh nghiệp trong và ngoài nước.

So sánh chi phí lương, chi phí BHXH và công đoàn của Việt Nam so với các nước trong khu vực

Trong văn bản gửi Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội mới đây, theo Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam (JCCI), năm ngoái, Việt Nam đã tăng lương tối thiểu 6,5% và vượt hơn so với tỉ lệ tăng CPI 3,5%.

Ngành công nghiệp may, giày dép và sản xuất, chế tạo là loại hình công nghiệp được dự báo sẽ đóng góp lớn trong kim ngạch xuất khẩu Việt Nam. Đây là những ngành sử dụng nhiều lao động và lương tối thiểu là yếu tố lớn tác động tới tính cạnh tranh của ngành này.

Theo điều tra, 75,2% doanh nghiệp Nhật tại Việt Nam trả lời: “Việc tăng lương gây ảnh hưởng tới kinh tế". Mức lương cao chỉ sau Campuchia, Indonesia, Trung Quốc đang là thách thức kinh doanh lớn nhất. Và tự động hóa, giảm chi phí lao động là cách mà các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam tính đến.

Thừa nhận vấn đề này, ông Phạm Minh Huân, nguyên Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cho hay, trên thực tế ngoài việc tăng lương tối thiểu vùng thì quy định bậc lương theo thâm niên với khoảng cách không thấp hơn 5% và việc đóng bảo hiểm xã hội trên tổng thu nhập theo Luật bảo hiểm xã hội năm 2014 đang đẩy nhiều doanh nghiệp trước những thách thức không dễ vượt qua nhất là những doanh nghiệp sản xuất hàng gia công, sử dụng nhiều lao động.

Để giải quyết được triệt để tình trạng mỗi lần tăng lương tối thiểu là quỹ lương tăng mạnh, ông Trương Văn Cẩm, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký VITAS, cho hay, Hiệp hội kiến nghị không lấy lương tối thiểu làm căn cứ xác định mức lương bậc 1 trong thang, bảng lương vì mỗi lần tăng lương tối thiểu là kéo theo một loạt chi phí tăng theo như quỹ lương, các khoản đóng bảo hiểm xã hội…

Mời đọc thêm:

Lương tối thiểu theo giờ sẽ giúp bảo vệ người lao động yếu thế

Lương tối thiểu và đời sống công nhân

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới