Thứ Sáu, 21/06/2024, 15:13
30.6 C
Ho Chi Minh City

Chọn trang phục và kiểu tóc qua điện thoại

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chọn trang phục và kiểu tóc qua điện thoại

Nhân viên của KDDI ở Tokyo giới thiệu các điện thoại xem kiểu tóc và mẫu trang phục. (Ảnh: AFP)

(TBKTSG Online) – Giới trẻ Nhật vốn rất thích đặt mua quần áo qua các website dành cho điện thoại di động, sắp tới đây sẽ có thể xem thử các mẫu trang phục trước khi chọn mua và cả các kiểu tóc được giới thiệu trên mạng.

Nhà khai thác viễn thông của Nhật, KDDI sẽ tung ra vào cuối tháng 6 một công cụ cho phép phối hợp các mẫu trang phục qua các tập quảng cáo trên mạng và xem trên màn hình điện thoại di động của mình các mẫu thử trên người.

Để làm điều đó, người sử dụng sẽ được mời chọn lựa trong số các quần tây, váy, áo sơ-mi và các mẫu khác được giới thiệu. Người sử dụng có thể tạo các mẫu quần áo được thể hiện như trên ma-nơ-canh, tiếp đó là “dán” vào người khi gửi ảnh chân dung của mình qua thư điện tử.

Nếu hình ảnh thể hiện làm cho người sử dụng hài lòng, họ chỉ việc đặt hàng từ xa hoặc trực tiếp đến cửa hàng. Trong trường hợp này, điện thoại sẽ hướng dẫn tự động bằng cách định vị GPS để khách hàng có thể đến điểm bán hàng gần nhất.

Tương tự như vậy cho việc thử ảo các kiểu tóc do các thợ làm tóc hợp tác với các dịch vụ thực hiện, và tiếp theo là việc hướng dẫn qua điện thoại để đến một hiệu làm tóc thực hiện kiểu tóc vừa ý khách hàng.

Chi phí cho dịch vụ này khoảng 157 yen mỗi tháng (tương đương 26.300 đồng).  

THANH THANH (theo AFP)

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới