Thứ Tư, 19/06/2024, 01:03
29.5 C
Ho Chi Minh City

Chơi golf gây quỹ cho người nghèo

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chơi golf gây quỹ cho người nghèo

Sân golf Long Thành đã chuẩn bị sẵn sàng cho giải golf “Doanh nhân Việt Nam vì người nghèo” – Ảnh: Mộng Bình

(SGTO) Vào ngày 7-10 tới hơn 140 doanh nhân trong và ngoài nước sẽ tập trung tại Câu lạc bộ Golf Long Thành, tỉnh Đồng Nai để tranh tài trong môn thể thao quí tộc này và cùng góp sức gây quỹ giúp đỡ người nghèo.

Giải golf với tên gọi “Doanh nhân Việt Nam vì người nghèo” không chỉ dành cho các doanh nhân trong nước mà còn mở rộng cho các doanh nhân nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam. Trưởng ban tổ chức giải, ông Lê Văn Kiểm, nói với SGTO rằng các doanh nhân nước ngoài chiếm khoảng 30% số người tham dự giải.

Ông Kiểm hy vọng đây sẽ là giải golf từ thiện lớn nhất ở Việt Nam xét về số tiền quyên góp được. Đến nay, ban tổ chức đã nhận được cam kết đóng góp từ các nhà tài trợ và các doanh nhân tham gia với tổng số tiền hơn 23 tỉ đồng. Số tiền này sẽ được dùng để xây trường học, trao học bổng cho học sinh nghèo, xây bệnh xá, nhà tình thương và tài trợ kinh phí mổ mắt cho cho người nghèo.

Quỹ từ thiện trên cũng dành một phần để hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại do bão tại khu vực miền Trung. Theo ông Kiểm, Ban tổ chức đã trích bốn tỉ đồng để mua gạo, thực phẩm, sách, vở để hỗ trợ cho người dân và học sinh nghèo tại các tỉnh miền Trung.

VTV3 sẽ truyền hình trực tiếp lễ công bố giải và phát bóng khai mạc, còn HTV9 sẽ truyền hình trực tiếp lễ phát giải sẽ diễn ra từ 19 giờ cùng ngày tại Nhà hát Thành Phố, TPHCM. Ban tổ chức cũng sẽ đấu giá các vật phẩm bao gồm một bức tượng có chữ ký của Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, một bức tranh Văn miếu và một bộ gậy đánh golf do nguyên Phó thủ tướng Nguyễn Mạnh Cầm trao tặng cho tập đoàn P&T để dành cho buổi đấu giá.

Giải golf sẽ bắt đầu vào lúc 12 giờ thứ Bảy ngày 7-10.

Tập đoàn P&T, công ty cổ phần đầu tư golf Long Thành và HAL’S Group đồng tổ chức giải golf từ thiện này. Các công ty này cũng đóng góp gần bảy tỉ đồng để hỗ trợ người nghèo.

MỘNG BÌNH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới