Thứ Năm, 20/06/2024, 19:20
32.3 C
Ho Chi Minh City

Chơi… gà tre kiểng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chơi… gà tre kiểng

Minh Thái

Bé trai này có thể chăm sóc và khiển một con gà tre rất thuần thục. Ảnh: Minh Thái.

(TBKTSG) – Cà phê. Trưa. Mấy người đam mê thú chơi gà tre kiểng thường hay đến đây, tìm một góc quán vừa nhâm nhi vừa ngắm nghía mấy con gà tre trong cũi. Chốc chốc, tiếng phạch phạch và ò… ó… o… vang lên, có ý nghĩa thư giãn với một số người.

Nằm đối diện bến xe mới của thành phố Vĩnh Long, quán cà phê Thiên Dung, cũng là “trụ sở” của Câu lạc bộ (CLB) Gà tre kiểng thành phố Vĩnh Long mới được thành lập hồi tháng trước, nơi các thành viên CLB sinh hoạt, đem gà tre kiểng đến trao đổi kinh nghiệm chăm sóc, ngắm và bình luận vẻ đẹp của các con gà!

Thú chơi gà tre kiểng tại Vĩnh Long đã có từ nhiều năm nay. Khi có những con gà tre “chiến”, dân trên Sài Gòn xuống ra giá mua ngay – 10 triệu, 20 hay thậm chí là 30 triệu đồng đối với những con tre “độc”!

Theo anh Liêm, chủ nhiệm CLB, người ta định giá gà tre kiểng dựa vào độ sắc sảo của lông, sự cân đối của dáng hình, độ vuông của chân, độ dài và đẹp của đuôi…

Anh Liêm cho biết, CLB Gà tre kiểng Vĩnh Long dự dịnh mở một hội thi, bán đấu giá gà tre kiểng mở rộng cho những người chơi ở các tỉnh thành khác cùng tham gia. Đó cũng là cách để tạo thêm thu nhập cho hoạt động nuôi, phát triển những giống gà tre kiểng giá trị cao.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới