Thứ Tư, 19/06/2024, 00:19
29.5 C
Ho Chi Minh City

Chờ tuyết rơi ở Sapa

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chờ tuyết rơi ở Sapa

Sapa đã đón Noel và Tết Dương lịch lớn hơn năm ngoái vì nhiều người hy vọng tuyết sẽ rơi – Ảnh: VnEconomy

(TBKTSG Online) – Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, đợt không khí lạnh cường độ mạnh tăng cường vào những ngày cuối năm 2007 đã tạo nên một đợt rét đậm trên diện rộng trong tuần lễ đầu năm 2008.

Trời rất hanh khô và quang mây, ngày nắng nhưng vẫn khá lạnh, đêm và sáng trời rét buốt. Nhiệt độ thấp nhất đêm và sáng sớm ở vùng núi Bắc bộ phổ biến từ 4-7 độ C, một số nơi thấp hơn như Sapa (Lào Cai), Thất Khê (Cao Bằng), thị xã Cao Bằng, Sơn Động (Bắc Giang).

Riêng ở Sapa trong những ngày qua nhiệt độ xuống thấp hơn 4 độ C, kèm theo hiện tượng sương giá. Sương giá đã gây lo ngại cho nhà nông vì làm hỏng hoa màu của họ. Thế nhưng, trời rét đậm kèm sương giá lại đang thu hút du khách đổ về vùng núi cao này, với hy vọng sẽ nhìn thấy tuyết rơi ở Sapa.

Theo các hãng lữ hành tại Lào Cai, thông tin dự báo sẽ có tuyết rơi ở Sapa trong những ngày qua khiến cho số khách đặt tour này tăng lên đột biến. Trung tâm du lịch Sapa cũng cho biết lượng khách đặt tour du lịch đến Sapa đã tăng mạnh trong vài ngày gần đây, nên vé tàu và dịch vụ khách sạn trong những ngày tới sẽ trở nên khan hiếm hơn. Đã hai năm rồi ở Sapa không có tuyết rơi.

YD (theo VTV, KTTVQG)

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới