Chủ Nhật, 14/07/2024, 18:32
24.5 C
Ho Chi Minh City

Chợ, siêu thị đông người trước ngày Đà Nẵng ‘ai ở đâu thì ở đó’

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chợ, siêu thị đông người trước ngày Đà Nẵng ‘ai ở đâu thì ở đó’

Nhân Tâm

(KTSG Online) – Siêu thị, chợ, cửa hàng thực phẩm tại thành phố Đà Nẵng hôm nay, 14-8, trở nên đông đúc ngay khi thành phố chính thức ra thông báo sẽ dừng tất cả các hoạt động trên địa bàn thành phố trong 2 ngày tới để phòng chống dịch.

Đà Nẵng chuẩn bị hàng hóa như thế nào trong 7 ngày 'ai ở đâu thì ở đó'?

Theo lãnh đạo thành phố Đà Nẵng, việc áp dụng biện pháp mạnh hơn nhằm ngăn chặn dịch bệnh sẽ tác động không nhỏ đến đời sống của người dân thành phố, cuộc sống sẽ khó khăn hơn, việc ăn uống, sinh hoạt sẽ có nhiều bất tiện hơn. Tuy nhiên, thành phố đề nghị người dân không nên hoang mang, không tập trung đông người để mua sắm dự trữ quá nhiều, dễ có nguy cơ lây lan dịch bệnh cho chính mình và cộng đồng. Thành phố đã có những phương án phân phối lương thực, thực phẩm trong 7 ngày tới.

Một số hình ảnh được KTSG Online ghi nhận ngày 14-8.

Chợ, siêu thị đông người trước ngày Đà Nẵng 'ai ở đâu thì ở đó'
Sáng nay, 14-8, khi có thông tin chính thức về việc Đà Nẵng sẽ áp dụng biện pháp mạnh, cấm người dân ra đường từ 16-8, lượng người đi chợ để trữ hàng thiết yếu nhiều hơn. Hình ảnh ghi nhận tại một điểm bán hàng trên đường Trần Phú.
Một hộ dân trên đường Phạm Như Xương, quận Liên Chiểu nhập hàng về để bán.
Các cửa hàng tiện lợi đông người mua.
Hàng dài người xếp hàng chờ thanh toán tại siêu thị Mega.
Cũng trong hôm nay, Sở Công thương cũng phối hợp với các địa phương tổ chức lắp đặt các gian hàng lưu động bán hàng thiết yếu cho người dân bên cạnh kênh siêu thị.
Một điểm bán hàng lưu động tại khu vực Bắc Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn.
Một điểm khác tại khu vực Hòa Khánh, quận Liên Chiểu.
Các mặt hàng chủ yếu tại các điểm bán này là thịt, trứng và rau, củ, quả.
Theo đại diện của Sở Công Thương, thành phố bắt buộc các đơn vị kinh doanh như siêu thị, doanh nghiệp cung cấp thực phẩm và rau, củ, củ quả phải đảm bảo luôn có hàng trong thời gian 7 ngày thực hiện "ai ở đâu ở đó". Ảnh chụp tại một siêu thị CoopMart sáng 14-8.

 

2 COMMENTS

  1. Trả lời bạn kien: TP có phương án là tất cả thông qua tổ dân phố, và các tổ phòng chống dịch tại các khu vực nhận đơn, mua và giao lại. Nhưng phương án này cũng đang gặp khó khăn.

  2. “… thành phố bắt buộc các đơn vị kinh doanh như siêu thị, doanh nghiệp cung cấp thực phẩm và rau, củ, củ quả phải đảm bảo luôn có hàng trong thời gian 7 ngày thực hiện “ai ở đâu ở đó”. Để làm gì, bán cho ai, ai đến mua? khi đã dừng tất cả hoạt động, ai ở đâu ở đó?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới