Thứ Năm, 18/07/2024, 05:40
25.6 C
Ho Chi Minh City

Chợ đêm công nhân đông nghẹt những ngày cuối năm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chợ đêm công nhân đông nghẹt những ngày cuối năm

Tin, ảnh: Thành Hoa

(TBKTSG Online) – Nhiều khu chợ đêm gần các khu công nghiệp trên địa bàn TPHCM như chợ Hạnh Thông Tây, quận Gò Vấp; chợ Tân Lập, chợ Bắc Ninh… những ngày cuối năm đông nghẹt. Công nhân bắt đầu tranh thủ những ngày cuối cùng trước Tết để đi mua sắm cho gia đình những bộ quần áo mới từ những đồng tiền ít ỏi của mình sau cả năm tằn tiện.

Chợ đêm công nhân đông nghẹt những ngày cuối năm
Gần 17 giờ chiều ngày 1-2, khu chợ trên đường 154, quận 9 đông nghẹt người và xe

Từ chiều, những ngôi chợ này đã bắt đầu đông. Theo một người bán hàng tại chợ Bắc Ninh ở quận Thủ Đức, chỉ còn được một đến hai đêm nữa thôi là công nhân bắt đầu về quê hết, không còn cảnh đông đúc như vậy nữa. Dịp cuối năm hàng bán rất chạy, vì thế ai bán hàng quần áo cũng tranh thủ những ngày này.

Chị Nguyễn Thị Huyền, quê ở Vĩnh Long, làm công nhân may tại một công ty tại thành phố, cho biết chị tranh thủ đi sắm, chuẩn bị ít quà cho người thân ở quê, chứ cả năm làm xa nhà về quê không có gì cũng buồn. Năm nay lương, thưởng cũng "hẻo" cho nên cũng không có tiền nhiều, chỉ mua ít bộ đồ cho hai đứa con và mấy cháu… Một số hình TBKTSG Online ghi lại tại một số chợ vào tối 1-2 (tức 23 âm lịch).

Công nhân, sinh viên tranh thủ những ngày cuối năm còn ở Sài Gòn đi mua sắm cho mình và người thân để về quê làm quà tết
Những khu chợ này mở suốt đêm để phục vụ cho những thượng đế nghèo của mình
Những công nhân đang mua sắm tại chợ Bắc Ninh, quận Thủ Đức, TPHCM

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới