Thứ Hai, 24/06/2024, 10:35
25.6 C
Ho Chi Minh City

Chính thức khởi động www.thesaigontimes.vn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chính thức khởi động www.thesaigontimes.vn

Ban biên tập TBKTSG và các quan khách “thăm” trang báo điện tử TBKTSG Online tại lễ ra mắt – Ảnh: Lê Toàn

(TBKTSG Online) – Chiều tối ngày 3-1-2008, nhân kỷ niệm sinh nhật lần thứ 17 của mình, nhóm báo Thời báo Kinh tế Sài Gòn (TBKTSG) chính thức ra mắt Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online (TBKTSG Online), một sản phẩm báo chí mới của nhóm báo trên mạng (tại địa chỉ http://www.thesaigontimes.vn).

Bên cạnh các ấn phẩm thuộc nhóm TBKTSG đều đã có trang web riêng, TBKTSG Online được Bộ Thông tin – Truyền thông cấp giấy phép hoạt động như một tờ báo điện tử hoàn chỉnh, sẽ đóng vai trò là một tờ báo điện tử chính thức của nhóm báo. Tiếp nối định hướng mà TBKTSG đã xây dựng và phát triển trong 17 năm qua là người bạn đường đáng tin cậy của giới kinh doanh, nhà quản lý và những người quan tâm đến kinh tế, TBKTSG Online cũng sẽ là tờ báo chuyên sâu về kinh tế với những thông tin được cập nhật liên tục, kịp thời và chính xác.

Với định hướng phát triển TBKTSG Online trở thành cổng thông tin cho doanh nghiệp và những người quan tâm đến kinh tế – đối tượng độc giả chính của nhóm TBKTSG, những người thực hiện tờ báo điện tử này mong muốn kết nối thông tin hai chiều. Điều những người thực hiện TBKTSG Online mong muốn là doanh nghiệp không chỉ vào đây để lấy thông tin thuần túy như vào các trang web tin tức khác. Họ còn có thể chủ động tìm thông tin về doanh nghiệp đối tác, chọn cơ hội kinh doanh, tìm hiểu và trao đổi kinh nghiệm quản trị. Ông Trần Minh Hùng, Phó tổng biên tập TBKTSG, phụ trách TBKTSG Online nói rằng: “Chúng tôi muốn xây dựng TBKTSG Online thành một tờ báo điện tử đa phương tiện”.

Đặc biệt, doanh nhân nói riêng và bạn đọc nói chung có thể tham gia các diễn đàn trao đổi về các vấn đề kinh tế nổi bật và các vấn đề thời sự khác. Sự tương tác hai chiều này sẽ giúp những người thực hiện TBKTSG Online hiểu rõ nhu cầu thông tin của cộng đồng doanh nhân và nỗ lực đáp ứng nhu cầu này.

Tham dự lễ ra mắt TBKTSG Online, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân TPHCM, bà Nguyễn Thị Thu Hà, mong muốn tờ báo điện tử này sẽ nhận được nhiều ý kiến, thông tin đa dạng, nhiều chiều của các chuyên gia kinh tế, các nhà báo và đặc biệt là của bạn đọc về các vấn đề thời sự diễn ra trong đời sống kinh tế-xã hội hàng ngày. Bà Hà hy vọng TBKTSG Online sẽ cùng theo đuổi các tôn chỉ mục đích mà nhóm TBKTSG đã đặt ra trong những ngày đầu mới thành lập, đó là ủng hộ chính sách và công cuộc đổi mới kinh tế ở Việt Nam, thông tin đối ngoại góp phần thúc đẩy tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế, tự nguyện ủng hộ các doanh nghiệp làm ăn chân chính, góp phần xây dựng lực lượng doanh nhân Việt Nam.

TBKTSG Online, ngoài khả năng cập nhật tin tức nhanh chóng, kịp thời, sẽ còn là nơi đăng tải các hồ sơ, các nghiên cứu bổ ích cho doanh nghiệp. Không dừng ở đó, báo điện tử này còn là nơi doanh nghiệp có thể tìm thấy các thông tin đa dạng phục vụ cho hoạt động kinh doanh từ thị trường tài chính, chứng khoán đến thị trường địa ốc và nhân lực…

Ông Nguyễn Miên Tuấn, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) đánh giá cao việc báo điện tử này đã xây dựng được một chuyên trang chứng khoán với nội dung phong phú. Tổng giám đốc Công ty cổ phần Giấy Sài Gòn Cao Tiến Vị góp ý rằng để nội dung thực sự tốt hơn, báo cần có thêm những bài phân tích chuyên sâu và độc lập từ các nhà kinh tế, giới chuyên gia.

Ông Phí Anh Tuấn, Giám đốc Chi nhánh miền Nam Tập đoàn công nghệ CMC, nói rằng thông qua dịch vụ thông tin trực tuyến, TBKTSG Online đã tạo ra được sự tương tác giữa bạn đọc, toà soạn và chuyên gia. Từ các chuyên mục blog, diễn đàn, độc giả, các chuyên gia kinh tế và toà soạn có thể trao đổi trực tiếp về những vấn đề nóng bỏng mà người dân, doanh nghiệp quan tâm. Việc đẩy mạnh các diễn đàn cũng nhằm tăng thêm tính tương tác giữa tòa soạn và độc giả, nằm trong định hướng mời gọi độc giả cùng chia sẻ thông tin và cùng làm báo với TBKTSG Online.

Mặt khác, TBKTSG Online cũng đã xây dựng hẳn một sản phẩm là E-paper với mục tiêu liên kết chặt chẽ với các ấn phẩm của nhóm (Thời báo Kinh tế Sài Gòn, Saigon Times Weekly, Thời báo Vi tính Sài Gòn).

E-paper – một loại hình báo in được tải trên mạng – theo đó, toàn bộ số báo ra hằng tuần của TBKTSG, cũng như các ấn phẩm khác trong nhóm, sẽ được chuyển tải lên mạng ở mục E-paper.

Với sự ra đời của TBKTSG Online, hiện nay nhóm TBKTSG (Saigon Times Group) có tổng cộng năm sản phẩm báo chí, gồm Thời báo Kinh tế Sài Gòn, Saigon Times Weekly, Saigon Times Daily, Thời báo Vi tính Sài Gòn, Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online.

>> Các phóng viên đã thực hiện loạt hình ảnh về lễ ra mắt.

TBKTSG Online

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới