Thứ Tư, 19/06/2024, 20:46
30 C
Ho Chi Minh City

Chính phủ Nhật Bản can thiệp thị trường ngoại hối

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chính phủ Nhật Bản can thiệp thị trường ngoại hối

Thanh Tuyền

Đồng yen giảm sau khi chính phủ Nhật Bản can thiệp thị trường ngoại hối. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Yoshihiko Noda sáng nay (4-8) cho biết đã can thiệp thị trường ngoại hối bằng cách bán đồng yen để bảo vệ nền kinh tế đang bị ảnh hưởng bởi đồng yen tăng giá quá cao trong thời gian qua.

Đây là hành động đơn phương của Nhật Bản. Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) cho biết sẽ kết thúc cuộc họp chính sách trong hôm nay, trước một ngày so dự kiến. Ông Noda hy vọng BoJ sẽ có những bước đi phù hợp với tình hình.

Ngay sau tuyên bố trên của ông Noda, đồng yen giao dịch tại thị trường châu Á lập tức giảm so đô la Mỹ và euro. Đô la Mỹ vọt lên mức 1 đô la Mỹ ăn 78,35 yen từ mức 76,99 yen trước đó. Trong khi đó, 1 euro đổi được 112,25 yen so mức 110,44 yen trước đó.

Hầu hết cổ phiếu của các công ty Nhật Bản bắt đầu phục hồi mạnh sau động thái này. Chỉ số Nikkei 225 tăng 1%. Cổ phiếu của Canon, nhà sản xuất camera lớn nhất thế giới, tăng 2%. Cố phiếu của Mitsubishi và Heavy Industries nhảy vọt 3% sau khi các công ty này cho biết đang đàm phán để sáp nhập một số doanh nghiệp.

(Theo Bloomberg)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới