Thứ Ba, 16/07/2024, 15:18
30.6 C
Ho Chi Minh City

Chính phủ mở rộng diện được cấp thị thực điện tử

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chính phủ mở rộng diện được cấp thị thực điện tử

Đào Loan

(TBKTSG Online) – Chính phủ đã đồng ý cho công dân của 6 nước gồm Úc, Cananda, Ấn Độ, Hà Lan, New Zealand và Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất được làm thị thực điện tử (e-visa) nhập cảnh vào Việt Nam.

Chính phủ mở rộng diện được cấp thị thực điện tử
Du khách nước ngoài tại khách sạn 5 sao Grand ở TPHCM – Ảnh: Đào Loan

Theo Nghị quyết số 124/NQ-CP về việc bổ sung danh sách các nước có công dân được thí điểm cấp thị thực điện tử, vừa được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ký ngày 29-11-2017, kể từ ngày ký nghị quyết, công dân của 6 nước trên được làm e-visa.

Để xin e-visa, du khách vào trang web của cơ quan quản lý xuất nhập cảnh tại địa chỉ https://evisa.xuatnhapcanh.gov.vn nhập thông tin. Sau khi nhận đủ thông tin và lệ phí cấp thị thực, trong vòng ba ngày làm việc, cơ quan này xem xét, giải quyết, trả lời người đề nghị cấp thị thực.

Từ ngày 1-2-2017, Việt Nam bắt đầu thực hiện thí điểm việc cấp thị thực điện tử cho công dân của 40 nước. Trong đó, có nhiều thị trường mà ngành du lịch muốn thu hút khách như Trung Quốc (trừ những người mang hộ chiếu phổ thông điện tử), Hàn Quốc, Đức, Đan Mạch, Nga, Mỹ, Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland, Myanmar, Nhật Bản, Phần Lan, Pháp, Tây Ban Nha, Na Uy, Thụy Điển.

Chương trình thí thực hiện trong vòng hai năm. Những người có e-visa sẽ được nhập cảnh qua 7 cửa khẩu hàng không quốc tế, 13 cửa khẩu đường bộ và 7 cửa khẩu đường biển.

Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê, lượng khách quốc tế đến trong 11 tháng của năm 2017 đạt hơn 11,6 triệu lượt, tăng 27,8% so với cùng kỳ. Năm nay, ngành du lịch kỳ vọng sẽ thu hút 13 triệu lượt khách quốc tế, tăng 3 triệu lượt so với năm ngoái.

Đọc thêm:

Bỏ hay không bỏ thị thực du lịch?

Đừng miễn thị thực theo kiểu "thập thà thập thò"

Xin thị thực điện tử vào VN: chỉ cần ba ngày

Đã có 40 người nước ngoài nhận thị thực điện tử

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới