Thứ Sáu, 14/06/2024, 13:35
35.6 C
Ho Chi Minh City

Chính phủ Hà Lan hỗ trợ ING

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chính phủ Hà Lan hỗ trợ ING

ING là một trong những ngân hàng lớn nhất thế giới với hơn 85 triệu khách hàng. Ảnh: AFP.

(TBKTSG Online) – Tập đoàn ngân hàng bảo hiểm và tài chính Hà Lan ING đã nhận được một khoản đầu tư tài chính từ Chính phủ trị giá 10 tỉ euro (tương đương 13,4 tỉ đô la Mỹ).  

Thoả thuận đã được thống nhất giữa Bộ Tài chính và ngân hàng trung ương Hà Lan. Chính phủ sẽ nhận được ít nhất là 8,5% tiền lãi trên mỗi cổ phiếu của ING.   

Ngân hàng này cũng cho biết có khả năng bị thua lỗ 500 triệu euro (tương đương 670 triệu đô la Mỹ) trong quí 3-2008.  

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hà Lan Wouter Bos cho biết, ING cần được giúp đỡ bởi cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu; tuy nhiên, ông khẳng định rằng ngân hàng này vẫn chưa gặp nguy hiểm.

“Chúng tôi có một ngân hàng vững mạnh nhận được sự tin tưởng của nhiều khách hàng. Chúng tôi chỉ cần đưa thêm một vài sự hỗ trợ về tài chính để bình ổn thị trường trong những thời điểm hết sức nhạy cảm như thế này”, ông Wouter Bos nói.  

Hiện ING đang có khoảng 338 tỉ euro từ các khoản tiền gửi vãng lai và tiết kiệm cùng các dịch vụ bất động sản, quản lý tài sản, cho vay thế chấp, bảo hiểm và ngân hàng.  

Chính phủ Hà Lan sẽ hỗ trợ một khoản 20 tỉ euro để bảo vệ nền tài chính khỏi ảnh hưởng của cơn khủng hoảng.  

Hai tuần trước, Chính phủ Hà Lan cũng bơm một khoản tài chính trị giá 16,8 tỉ euro giải cứu Ngân hàng Bỉ – Hà Lan Fortis.  

MAI TRANG (theo BBC)

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới