Thứ Hai, 17/06/2024, 04:00
27.8 C
Ho Chi Minh City

Chính phủ đồng ý “rót” 932 tỉ đồng cho cao tốc Mỹ Thuận- Cần Thơ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chính phủ đồng ý “rót” 932 tỉ đồng cho cao tốc Mỹ Thuận- Cần Thơ

Trung Chánh

(TBKTSG Online) – Cùng với việc phê duyệt vốn ngân sách cho dự án cao tốc Trung Lương- Mỹ Thuận, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng đã quyết định “rót” 932 tỉ đồng vốn ngân sách cho dự án cao tốc Mỹ Thuận- Cần Thơ.

Chính phủ đồng ý “rót” 932 tỉ đồng cho cao tốc Mỹ Thuận- Cần Thơ
Chính phủ đã đồng ý "rót" 932 tỉ đồng vốn ngân sách cho cao tốc Mỹ Thuận- Cần Thơ. Dự án cao tốc này sẽ kết nối vào cầu Mỹ Thuận 2 trong tương lai- cây cầu nằm song song cầu Mỹ Thuận hiện hữu. Trong ảnh là cầu Mỹ Thuận hiện hữu. Ảnh minh họa: Trung Chánh

Thông tin nêu trên được ông Nguyễn Văn Thể, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải cho biết tại buổi làm việc của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc với các địa phương vùng Đồng bằng sông Cửu Long diễn ra ở Tiền Giang vào chiều ngày 27-9.

Với đoạn cao tốc Mỹ Thuận- Cần Thơ dài khoảng 26 km, ông Thể cho biết, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã trao quyết định đồng ý bố trí 932 tỉ đồng vốn ngân sách cho dự án, đồng thời, cho phép Bộ Giao thông Vận tải tiến hành các thủ tục liên quan. “Vừa qua, chúng tôi đã có báo cáo với Chính phủ, với Ủy ban Thường vụ Quốc hội và đến hôm nay (27-9), chúng tôi vừa nhận được quyết định của Thủ tướng”, ông cho biết.

Theo ông Thể, 932 tỉ đồng vốn ngân sách sẽ được thực hiện cho công tác giải phóng mặt bằng của dự án cao tốc Mỹ Thuận- Cần Thơ. “Chúng tôi sẽ cùng với tỉnh Đồng Tháp và Vĩnh Long tiến hành công tác giải phóng mặt bằng”, ông cho biết và nhấn mạnh, sẽ quyết tâm đẩy nhanh tiến độ để khi cầu Mỹ Thuận 2 xây xong (dự kiến khởi công vào tháng 3-2020 và thi công trong 3 năm), thì tuyến đường cao tốc từ Trung Lương đến Cần Thơ, trong đó, có đoạn Mỹ Thuận- Cần Thơ phải hoàn thành đồng bộ.

Ông Thể cho biết, sau khi Chính phủ có quyết định bố trí 932 tỉ đồng vốn ngân sách, các cơ quan của Bộ Giao thông Vận tải sẽ thực hiện phê duyệt đầu tư. “Đồng thời, cùng với việc này, chúng tôi sẽ hoàn thành hồ sơ mời thầu và mời sơ tuyển đấu thầu trong nước trong tháng 11-2019”, ông cho biết và nói rằng đơn vị này sẽ cố gắng vừa sơ tuyển, vừa xét thầu trong thời gian 6 đến 7 tháng là lựa chọn được nhà đầu tư để thực hiện dự án.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ cũng đã phê duyệt 2.186 tỉ đồng vốn ngân sách cho dự án cao tốc Trung Lương- Mỹ Thuận. Đây là 1 trong 3 nguồn vốn để thực hiện dự án cao tốc này, gồm vốn ngân sách, vốn chủ sở hữu và vốn vay từ ngân hàng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới