Thứ Bảy, 15/06/2024, 12:09
31.2 C
Ho Chi Minh City

Chính phủ đã duyệt 2.186 tỉ đồng cho dự án cao tốc Trung Lương- Mỹ Thuận

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chính phủ đã duyệt 2.186 tỉ đồng cho dự án cao tốc Trung Lương- Mỹ Thuận

Trung Chán

(TBKTSG Online) – Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký quyết định phê duyệt phân bổ 2.186 tỉ đồng vốn ngân sách cho dự án cao tốc Trung Lương- Mỹ Thuận.

Sẽ ký hợp đồng tín dụng cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận trong tháng này

Chính phủ đã duyệt 2.186 tỉ đồng cho dự án cao tốc Trung Lương- Mỹ Thuận
Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định phân bổ 2.186 tỉ đồng cho dự án cao tốc Trung Lương- Mỹ Thuận. Trong ảnh là dự án cao tốc Trung Lương- Mỹ Thuận đang được thi công. Ảnh: Trung Chánh

Thông tin nêu trên được ông Mai Mạnh Hồng, Tổng giám đốc Công ty cổ phần BOT Trung Lương- Mỹ Thuận trao đổi với TBKTSG Online vào hôm nay, 27-9, nhân chuyến thăm dự án cao tốc Trung Lương- Mỹ Thuận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại tỉnh Tiền Giang.

Theo ông Hồng, vào ngày hôm qua, 26-9, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký quyết định phê duyệt 2.186 tỉ đồng cho dự án cao tốc Trung Lương- Mỹ Thuận (đây là phần vốn Chính phủ cam kết hỗ trợ cho dự án) và chỉ đạo các Bộ Kế hoạch Đầu tư, Tài chính và UBND tỉnh Tiền Giang sớm giải ngân cho dự án.

Theo ông Hồng, quyết định của Thủ tướng chỉ yêu cầu sớm giải ngân, chứ không đề cập giải ngân cụ thể vào ngày nào.

Trong khi đó, về nguồn vốn tín dụng, ông Hồng cho biết, đơn vị này cũng đã làm việc với các ngân hàng để phía ngân hàng thẩm định và ký kết hợp đồng tín dụng cho dự án. “Chúng tôi hy vọng hôm nay có chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, thì các ngân hàng cũng phải rất quyết liệt để có thể sớm ký kết hợp đồng tín dụng với chủ đầu tư”, ông cho biết.

Trước đó, tại buổi làm việc của UBND tỉnh Tiền Giang, Công ty cổ phần BOT Trung Lương- Mỹ Thuận và các ngân hàng tài trợ vốn cho dự án cao tốc Trung Lương- Mỹ Thuận diễn ra hôm 5-9, ở Tiền Giang, Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (VietinBank), là ngân hàng đầu mối cho chủ đầu tư dự án cao tốc Trung Lương- Mỹ Thuận vay vốn, cam kết sẽ kết thúc thẩm định dự án vào ngày 9-9 và ký hợp đồng tín dụng với doanh nghiệp dự án trong tháng 9-2019.

Tại buổi làm việc lúc bấy giờ, ông Nguyễn Hoàng Dũng, Phó Tổng giám đốc VietinBank cam kết, đơn vị này sẽ thực hiện đúng các chỉ đạo Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ tại buổi làm việc với UBND tỉnh Tiền Giang trước đó.

Theo đó, ông Dũng cho biết, vào ngày 9-9, ba ngân hàng cam kết tài trợ vốn gồm VietinBank; BIDV và Agribank sẽ kết thúc báo cáo thẩm định chung cho dự án.

Theo ông Dũng, hợp đồng tín dụng cũng sẽ được thực hiện song song với quá trình nêu trên và được chuyển cho doanh nghiệp dự án. “Nhưng, trên tinh thần ký được hợp đồng tín dụng trong tháng 9-2019”, ông Dũng nhấn mạnh và cho rằng phía ngân hàng sẽ quyết tâm làm càng sớm càng tốt.

Tuy nhiên, tính đến hôm nay, 27-9, theo ông Hồng, hợp đồng tín dụng giữa chủ đầu tư và các ngân hàng cam kết tài trợ vốn vẫn chưa được ký kết.

 

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thăm dự án cao tốc Trung Lương- Mỹ Thuận tại Tiền Giang vào hôm nay, 27-9. Ảnh: Trung Chánh

Phát biểu nhân chuyến thăm công trình cao tốc Trung Lương- Mỹ Thuận vào hôm nay, 27-9, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo sớm đưa dự án cao tốc này vào vận hành đúng tiến độ đã đề ra, tức cơ bản thông xe vào ngày 31-12-2020 và hoàn thành đưa vào khai thác vào ngày 30-4-2021.

Trong khi đó, về tiến độ thi công của dự án, ông Hồng của Công ty cổ phần BOT Trung Lương- Mỹ Thuận cho biết, việc thi công hiện đã đạt 27% khối lượng công việc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới