Thứ Ba, 25/06/2024, 10:10
27.3 C
Ho Chi Minh City

Chinfon khánh thành nhà máy lắp ráp xe tải

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chinfon khánh thành nhà máy lắp ráp xe tải

Chủ tịch Lê Hoàng Quân (phải) trao đổi với Tiến sĩ Shi Hui Huang- chủ tịch tập đoàn Chinfon về các dự án hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp và đào tạo nguồn nhân lực, đặc biệt là cho huyện ngoại thành Củ Chi – Ảnh: Kinh Luân

(TBKTSG Online) – Sáng nay, 26-9, nhà máy lắp ráp xe tải nhẹ của công ty Sangyan Motor Vietnam (SMV), thuộc tập đoàn Chinfon, được khánh thành tại Long Thành, Đồng Nai.

Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, ông Eric Hu, phó tổng giám đốc SMV, cho biết kiểu xe đầu tiên lắp động cơ 1.300 phân khối sẽ được giới thiệu trong buổi lễ diễn ra ở khách sạn Park Hyatt tối 26-9.

Được biết, thay vì sử dụng lại nhãn hiệu SYM đã khá quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam, các dòng xe tải của SMV sẽ gắn mác “Sanyang”.

Chiều 25-9, trong buổi hội kiến với chủ tịch Ủy ban nhân dân TPHCM Lê Hoàng Quân, tiến sĩ Shi Hui Huang, chủ tịch tập đoàn Chinfon, cho biết trong chuyến viếng thăm Việt Nam lần này, ông cũng sẽ tham dự lễ hoàn công và đưa vào vận hành dây chuyền sản xuất mới ở nhà máy xi măng Chinfon Hải Phòng.

“Chúng tôi sẽ nâng tổng công suất lên 4 triệu tấn/năm”, ông Huang nói.

Cho đến nay, đầu tư của Chinfon tại Việt Nam đã đạt mức 1 tỉ đô la Mỹ, trải rộng trên nhiều lĩnh vực như ngân hàng, bảo hiểm, xi măng, lắp ráp xe gắn máy, sản xuất phụ tùng…

KINH LUÂN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới