Thứ Ba, 25/06/2024, 05:52
25.6 C
Ho Chi Minh City

China Eastern Airlines sẽ mở đường bay đến Đà Nẵng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

China Eastern Airlines sẽ mở đường bay đến Đà Nẵng

Bình Nguyên

(TBKTSG Online) – Hãng hàng không China Eastern Airlines đang triển khai kế hoạch khai thác các chuyến băy thuê giữa Thượng Hải và Đà Nẵng, sau khi đã khai thác các chuyến bay giữa Côn Minh và Đà Nẵng vào cuối tháng 12-2010.

Ông Lê Việt Cường, Giám đốc phát triển kinh doanh của TransViet Travel – Tổng đại lý của China Eastern Airlines tại Việt Nam, nói với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online ngày 5-1 rằng hãng có thể sẽ bắt đầu khai thác các chuyến bay thuê bao giữa Thượng Hải và Đà Nẵng từ giữa tháng 1-2011 để chở khách du lịch Trung Quốc đến miền Trung của Việt Nam.

Ông Cường cho biết các chuyến bay của China Eastern Airlines đến Đà Nẵng thường không diễn ra vào các ngày cố định trong tuần vì tùy thuộc vào nhu cầu của thị trường và lượng khách mà các công ty du lịch đối tác của hãng có thể tìm được.

Vào ngày 31-12 vừa qua, China Eastern Airlines đã thực hiện chuyến bay đầu tiên từ Côn Minh đến sân bay quốc tế Đà Nẵng, chở theo 142 khách du lịch Trung Quốc. Ông Cường cho biết hãng có kế hoạch thực hiện 2 chuyến bay thuê bao/tuần trên đường bay này với lượng khách trung bình khoảng 120-130 người mỗi chuyến.

Ngoài China Eastern Airlines, China Southern Airlines và Vietnam Airlines cũng tham gia vào khai thác các chuyến bay thuê đến Đà Nẵng. Vietnam Airlines còn thực hiện các chuyến bay theo lịch thường xuyên giữa Nhật và Đà Nẵng, trong khi SilkAir khai thác các chuyến bay giữa Singapore và thành phố miền Trung này.

Hiện, China Eastern Airlines cũng đang thực hiện các chuyến bay theo lịch bay thường xuyên đến TPHCM và Hà Nội.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới