Thứ Tư, 17/07/2024, 19:36
26.7 C
Ho Chi Minh City

Chiếc đàn kỳ diệu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chiếc đàn kỳ diệu

Tường Vi

Chiếc đàn kỳ diệu
Một cảnh trong phim "Chiếc đàn kỳ diệu" – Ảnh do BHD cung cấp.

(TBKTSG Online) – Bộ phim hoạt hình 3D "Chiếc đàn kỳ diệu" (tựa gốc: The Flying Machine) do Anh, Ba Lan, Trung Quốc, Ấn Độ và Na Uy phối hợp sản xuất sẽ được khởi chiếu từ ngày 1-3 tại BHD Star Cineplex Icon 68, BHD Star Cineplex 3/2 và Trung tâm chiếu phim quốc gia. 

Bộ phim của đạo diễn Martin Clapp và Dorota Kobiela là tác phẩm hoạt hình 3D có sự kết hợp giữa hình ảnh tĩnh (stop motion) cùng diễn xuất của người thật, và được thực hiện bởi Breakthru Films – đơn vị sản xuất bộ phim hoạt hình "Peter and Wolf", từng giành giải Oscar năm 2008 ở hạng mục Phim ngắn xuất sắc nhất.

"The Flying Machine" được quay phần lớn tại Ba Lan, quê hương của Frédéric Francois Chopin (1810 – 1849). Đây là bộ phim kỷ niệm về cuộc đời của nhà soạn nhạc thiên tài này, do vậy toàn bộ âm nhạc trong phim đều là những sáng tác nổi tiếng của ông.

Chuyện phim xoay quanh bà mẹ trẻ Georgie (Heather Graham), sống tại London cùng với 2 con nhỏ của mình là Jane và Fred. Là một bà mẹ đơn thân nên Georgie lúc nào cũng bận rộn và quay cuồng với công việc, hiếm khi dành thời gian cho hai con của mình.

Một ngày nọ, Georgie đưa Jane và Fred đến rạp để xem bộ phim hoạt hình "The Flying Machine". Đó là một buổi chiếu phim đặc biệt, bởi khán giả vừa xem phim vừa được thưởng thức những bản nhạc du dương, réo rắt do nghệ sĩ dương cầm nổi tiếng Lang Lãng trình diễn trực tiếp trên sân khấu.Tuy nhiên, điều này lại không thu hút sự chú ý của Georgie bởi cô đang bận tâm về cuộc hẹn dang dở với khách hàng.

Suốt buổi chiếu, cô chỉ chăm chú vào màn hình điện thoại, đến mức không nhận ra mọi thứ đang diễn ra xung quanh mình. Trong khi đó, Jane và Fred lại rất tập trung vào bộ phim "The Flying Machine" kể về cô bé Anna, 12 tuổi, sống tại Ba Lan. Từ nhỏ Anna đã phải sống với dì, bởi cha của cô phải đến London làm việc. Vì quá nhớ cha nên lúc nào gương mặt của Anna cũng buồn phiền và ủ dột.

Một ngày nọ, cô bé cùng với cậu em họ của mình là Chip Chip tình cờ tìm thấy một chiếc đàn dương cầm có khả năng kỳ diệu, có thể đưa Anna và Chip Chip vượt qua nhiều vùng đất xa xôi để đến London gặp lại cha của mình. Đó chính là kết thúc của bộ phim.

Tuy nhiên, khi bộ phim kết thúc cũng là lúc Georgie nhận ra Jane, Fred và tất cả mọi người xung quanh mình đều biến mất, chỉ còn mỗi chiếc đàn piano trên sân khấu. Cô tìm khắp nơi nhưng vẫn không thấy bóng dáng hai con. Quá hoảng sợ, Georgie đến bên chiếc đàn và bất ngờ bị cuốn vào thế giới bên trong chiếc đàn kỳ diệu ấy. Lần theo dấu vết của Jane và Fred để lại, Georgie đã có một chuyến phiêu lưu đến Ba Lan, quê hương của thiên tài âm nhạc Chopin.

Cuộc phiêu lưu đầy kỳ thú trong không gian âm nhạc huyền ảo này đã giúp Georgie nhận ra bấy lâu nay cô đã quá coi trọng công việc mà thiếu sự quan tâm, chăm sóc cho bản thân, đặc biệt là hai con của mình… Với cô bây giờ, gia đình mới là điều quan trọng nhất. Khi Georgie nhận ra điều này thì cũng là lúc cô gặp lại Jane và Fred…

Phim có sự góp mặt của các diễn viên Heather Graham, Lang Lãng, Kizzy Mee, Jamie Munnz…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới