Thứ Sáu, 14/06/2024, 07:06
28.9 C
Ho Chi Minh City

Chia sẻ kinh nghiệm thực thi cam kết WTO

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chia sẻ kinh nghiệm thực thi cam kết WTO

Ngày 7-7, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao phối hợp với Quỹ Hanns Seidel Foundation (Đức) tổ chức hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm gia nhập và thực thi cam kết WTO” trong khu vực ba nước Campuchia, Lào và Việt Nam.

Hội thảo đã thu hút sự tham dự của hơn 100 đại biểu là các quan chức chính phủ, học giả, đại diện cộng đồng doanh nghiệp ba nước Campuchia, Lào, Việt Nam và đại diện một số tổ chức quốc tế tại Hà Nội.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Đào Việt Trung nêu ra những phát triển mạnh mẽ của tiến trình toàn cầu hóa, cũng như những diễn biến phức tạp của tình hình kinh tế thế giới thời gian gần đây đang đặt ra nhiều vấn đề đối với mọi quốc gia trong quá trình hoạch định, triển khai các chính sách phát triển và hội nhập kinh tế quốc tế, đặc biệt đối với các nước đang phát triển, trong đó có Campuchia, Lào và Việt Nam.

Ba nền kinh tế đang đẩy mạnh hội nhập kinh tế quốc tế này vốn có những mối gắn kết và hợp tác đặc biệt, vừa là những nước láng giềng có chung biên giới, có quan hệ truyền thống gắn bó, vừa là các thành viên của các tổ chức khu vực, các cơ chế hợp tác phát triển như Tam giác phát triển, Hành lang Kinh tế Đông – Tây…

Vì vậy, ba nước đang đứng trước nhiều cơ hội và thách thức giống nhau về phát triển và hội nhập. Hội thảo là dịp để các đại diện 3 nước trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm hội nhập kinh tế quốc tế nói chung, gia nhập và thực thi các cam kết WTO.

Theo TTXVN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới