Thứ Bảy, 22/06/2024, 07:41
26.7 C
Ho Chi Minh City

Chỉ số chứng khoán sàn Hà Nội đổi tên gọi

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chỉ số chứng khoán sàn Hà Nội đổi tên gọi

Từ ngày 24-6, Trung tâm Giao dịch chứng khoán Hà Nội sẽ đổi tên thành Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (viết tắt là HNX). Do vậy, chỉ số chứng khoán trên sàn Hà Nội sẽ đổi tên từ HASTC-Index thành HNX-Index.

Ông Trần Văn Dũng, Giám đốc Trung tâm Giao dịch chứng khoán Hà Nội cho biết, điểm khác biệt lớn nhất là việc thay đổi về cơ cấu tổ chức. Từ một trung tâm hoạt động theo mô hình sự nghiệp có thu, trở thành sở hoạt động theo mô hình công ty TNHH Nhà nước một thành viên.

Tuy thay đổi tên gọi cho phù hợp, nhưng chỉ số sàn Hà Nội không có thay đổi về bản chất. Cách tính điểm, công bố… đều thực hiện như cũ.

Đồng thời, cũng từ ngày 24-6, thị trường giao dịch dành cho các công ty đại chúng chưa niêm yết (UpCoM) sẽ chính thức vận hành. Sàn Hà Nội sẽ xây dựng thêm một chỉ số riêng dành cho thị trường này. Tên gọi chỉ số mới là UpCoM Index.

Theo thông báo từ sàn Hà Nội, đến nay đã có khoảng 40 – 50 doanh nghiệp vào niêm yết trên sàn UpCoM, ngay trong ngày mở sàn sẽ có 10 doanh nghiệp đầu tiên tham gia giao dịch.

Sàn Hà Nội cũng cho biết, biên độ giao dịch trên UpCoM hiện nay quy định là 10% nhưng có thể sẽ được thay đổi nới ra trong thời gian tới theo thực tế thị trường.

Theo VNN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới