Thứ Ba, 16/07/2024, 01:27
25 C
Ho Chi Minh City

Chi phí thụ tinh ống nghiệm tại Việt Nam rẻ nhất thế giới.

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chi phí thụ tinh ống nghiệm tại Việt Nam rẻ nhất thế giới.

Hoàng Nhung

(TBKTSG Online) – ThS.BS Hồ Mạnh Tường, Tổng thư ký Hội Nội tiết sinh sản và vô sinh TPHCM (HOSREM) cho biết, chi phí thụ tinh trong ống nghiệm tại Việt Nam gần như rẻ nhất thế giới. Ở khu vực Đông Nam Á, chi phí thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm ở Philippines và Singapore vào khoảng 10.000 đô la Mỹ/chu kỳ (một lần làm thụ tinh trong ống nghiệm), trong khi tại Việt Nam chỉ hơn 3.000 đô la/chu kỳ.

Theo bác sỹ Tường, Việt Nam có hơn một triệu trẻ sinh ra mỗi năm. Mỗi năm có hơn 30.000 trường hợp chuyển phôi thông qua kỹ thuật IVF (thụ tinh trong ống nghiệm), trong đó hơn 1/3 số đó có thai và sinh con.

Như vậy, có khoảng hơn 10.000 trẻ IVF sinh ra mỗi năm. Nếu tính chung trên cả nước, hiện nay số trẻ sinh ra từ thụ tinh trong ống nghiệm đã chiếm khoảng gần 1%, riêng Hà Nội và TPHCM có khoảng 3% trẻ sinh ra IVF. Đây là con số báo động về tình trạng vô sinh ở các thành phố lớn.

Chi phí thụ tinh ống nghiệm tại Việt Nam rẻ nhất thế giới.
Hiện đã có hàng ngàn đứa trẻ ra đời từ phương pháp IVF. Ảnh: T.L

Theo BS. Tường, các thành phố lớn số sinh ít hơn, nhưng thực hiện kỹ thuật IVF nhiều hơn. Bệnh vô sinh, hiếm muộn đang có có xu hướng gia tăng trên thế giới. Nhiều người có con trễ do đời sống công nghiệp căng thẳng. Như ở Nhật Bản, nhiều cặp vợ chồng không có con, nhiều người không quan tâm việc lập gia đình vì lo phát triển sự nghiệp, đến khi muốn có con thì đã muộn…

Kéo theo đó, số lượng cơ sở cung cấp dịch vụ điều trị vô sinh hiếm muộn phát triển nhanh, đặc biệt là phía Bắc, với nhiều nhà đầu tư tài chính tư nhân tham gia, tạo ra mức tăng trưởng khoảng 50% trong năm 2017. Trong số hơn 25 trung tâm IVF, phía Bắc hiện nay chiếm đa số.

Theo bác sĩ Tường, hiện nay chi phí thụ tinh trong ống nghiệm tại Việt Nam gần như rẻ nhất thế giới. Ở khu vực Đông Nam Á, chi phí thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm ở Philippines và Singapore vào khoảng 10.000 đô la Mỹ/chu kỳ (một lần làm thụ tinh trong ống nghiệm), trong khi tại Việt Nam chỉ hơn 3.000 đô la/chu kỳ. Tại Thái Lan, dịch vụ này có chi phí khoảng 10.000 đô la, còn tại Malaysia và Indonesia dao động khoảng 6.000-7.000 đô la. Ở Campuchia, trung bình một lần làm thụ tinh trong ống nghiệm tốn khoảng 6.000 đô la.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới