Thứ Sáu, 12/07/2024, 20:28
30 C
Ho Chi Minh City

Chi lương trực tuyến – công cụ của VPBank giúp doanh nghiệp tiết kiệm tiền bạc, thời gian

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chi lương trực tuyến – công cụ của VPBank giúp doanh nghiệp tiết kiệm tiền bạc, thời gian

Trong bối cảnh Chính phủ tiếp tục đẩy mạnh chuyển dịch từ nền kinh tế chủ yếu dùng tiền mặt sang các hình thức thanh toán trực tuyến thì việc trả lương qua tài khoản ngân hàng là việc làm mang lại lợi ích lớn cho cả doanh nghiệp và người lao động khi vừa rút ngắn vận hành vừa tiết kiệm ngân sách.

Chi lương online phát triển cùng xu hướng

Tại Diễn đàn “Khuynh hướng tiêu dùng Việt Nam: Tương lai thanh toán trực tuyến và tiêu dùng online”, ông Lê Đức Anh, Giám đốc Trung tâm Tin học và Công nghệ số (Bộ Công thương) cho biết thương mại điện tử tăng trưởng nhanh chóng với 80% người dân Việt Nam đã từng thanh toán online. Số người sử dụng các dịch vụ trực tuyến tăng từ 30,3 triệu người năm 2015 lên 44,8 triệu người năm 2019. Các lĩnh vực thanh toán online nhiều nhất như mua sắm quần áo, hàng tiêu dùng cá nhân, vé máy bay, giải trí,…

Chính vì sự tăng trưởng mạnh mẽ của các dịch vụ trực tuyến trên mọi mặt của đời sống – xã hội nên việc các công ty triển khai số hóa các hoạt động thanh toán, chi trả tiền lương, thu nhập cho cán bộ nhân viên là điều không thể chần chờ. Theo số liệu chưa chính thức, gần 90% các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh tại Hà Nội đã tham gia chi lương qua tài khoản ngân hàng cho người lao động.

Chi lương trực tuyến - công cụ của VPBank giúp doanh nghiệp tiết kiệm tiền bạc, thời gian
Chi lương online ngày càng phổ biến trong cộng đồng doanh nghiệp.

Theo đại diện VPBank chi lương qua tài khoản tiện lợi hơn rất nhiều. Doanh nghiệp chỉ cần đăng ký mở tài khoản cho nhân viên của mình tại ngân hàng. Khi bảng lương được chuyển cho ngân hàng, ngân hàng sẽ tự động hạch toán và chuyển số lương tương ứng vào tài khoản của từng nhân viên. Người lao động chỉ cần kiểm tra thông báo số dư tài khoản trên ứng dụng Internet banking và có thể rút bất cứ khi nào cần tại hệ thống ATM, CDM trải khắp toàn quốc.

VPBank tối ưu hóa gói chi lương, tăng lợi ích cho doanh nghiệp

Tại thị trường Việt Nam, một số ngân hàng đã và đang triển khai dịch vụ chi lương doanh nghiệp online với nhiều chính sách hấp dẫn. mang lại lợi ích cho doanh nghiệp, trong đó VPBank đang nổi lên với hàng loạt các ưu đãi vượt trội.

Chị N.T.Minh, kế toán cho 5 công ty hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và lắp đặt cửa thép, cửa chống cháy tại Hà Nội tham gia trả lương online tại VPBank chia sẻ: “Gần một năm trước đây, công ty vẫn thường dùng “tiền tươi thóc thật” để trả cho anh chị em. Tuy nhiên khi công ty mở rộng quy mô, nhân công tăng vọt thì khối lượng công việc của phòng tài vụ cũng tăng lên đáng kể. Chi phí in giấy tờ cũng tốn kém, thủ công và mệt mỏi hơn trước. Do đó, Ban lãnh đạo công ty đã chuyển toàn bộ quy trình này sang giao dịch trực tuyến. Nhờ đó tôi và mọi người trong phòng tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều”.

Nhờ chi lương online chị Minh đã tối ưu hóa thời gian lao động của mình.

Cũng theo chị Minh, hiện nay VPBank đang miễn không thời hạn 100% phí các loại dịch vụ internet banking như phí chuyển khoản online, SMS banking, phí thường niên, phí thanh toán lương, thuế điện tử…Nhờ vậy, ước tính công ty sẽ tiết kiệm được 7-8 triệu đồng/tháng chi phí vận hành. Cả năm sẽ vào khoảng hơn 90 triệu đồng.

VPBank còn hợp tác cùng công ty Cổ phần Ứng dụng Di động Xanh thực hiện chương trình miễn phí 6 tháng trải nghiệm phần mềm Tanca trị giá đến 10 triệu đồng. Bằng việc sử dụng phần mềm này, doanh nghiệp có thể chấm công, tính lương tự động, thiết lập KPI số, giao việc trực tuyến, số hóa giấy tờ, sắp xếp ca làm, xuất báo cáo, truyền thông nội bộ… Đặc biệt là có có thể quản lý mọi lúc mọi nơi thông bằng điện thoại di động. Qua đó, đơn giản hóa khâu vận hành, thúc đẩy doanh nghiệp vào thời đại số.  Ngoài ưu đãi trên, đăng ký gói chi lương VPBank, khách hàng còn được tặng tài khoản số đẹp trị giá 5 triệu đồng khi mở tài khoản doanh nghiệp lần đầu, nhận voucher mua sắm đến 5 triệu đồng, khóa học CEO online 7 triệu đồng.

Không dừng lại ở việc trợ lực cho doanh nghiệp, gói chi lương mà VPBank còn ghi điểm với khách hàng SME khi cung cấp thêm quyền lợi cho cán bộ nhân viên của doanh nghiệp. Cán bộ nhân viên có tài khoản nhận lương VPBank sẽ được miễn phí chuyển khoản trực tuyến liên ngân hàng, phí duy trì dịch vụ. Phí rút tiền ATM trong và ngoài hệ thống, mở thẻ tín dụng cùng phí thường niên cũng được miễn 100%. Bên cạnh đó, nhân viên của doanh nghiệp còn được ưu tiên xét duyệt vay tiêu dùng với lãi suất thấp hơn mức công bố 2%/năm, hạn mức đến 500 triệu đồng. 

Theo đại diện VPBank, trong mùa dịch vừa qua, dịch vụ chi lương của VPBank đã tiếp sức hàng trăm doanh nghiệp, hàng ngàn cán bộ nhân viên và đang nhận được sự ủng hộ của cộng đồng SME. Điều này càng tạo nên động lực để VPBank không ngừng nâng cấp dịch vụ, kết nối đối tác để tạo nhiều lợi ích cùngdoanh nghiệp vượt qua khó khăn và hội nhập vào tài chính số dễ dàng.

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng truy cập: https://chiluongdn.vpbanksme.vn/ hoặc liên hệ tổng đài 1900 545415 để nhận tư vấn.

 

Mời xem thêm:

Tưng bừng sinh nhật 27 tuổi, VPBank dành tặng gì cho khách hàng?

Bay thủy phi cơ, hỗ trợ y tế 24/7 với gói đặc quyền siêu VIP từ VPBank

VPBank tư vấn online cho doanh nghiệp về thanh toán quốc tế và tài trợ thương mại

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới