Thứ Sáu, 21/06/2024, 14:10
30.6 C
Ho Chi Minh City

Chi 175 ngàn tỉ đồng nâng cấp đô thị

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chi 175 ngàn tỉ đồng nâng cấp đô thị

Nguyễn Vũ

(TBKTSG Online) – Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã ký quyết định phê duyệt Chương trình nâng cấp đô thị quốc gia giai đoạn từ năm 2009 đến năm 2020, với kinh phí ước khoảng 175 ngàn tỉ đồng. Nguồn vốn này được trích từ ngân sách, vốn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) và các nguồn vốn huy động trong nước và quốc tế khác.

Chương trình được triển khai tại các đô thị từ loại 4 trở lên trên toàn quốc, tập trung cải tạo nâng cấp các khu dân cư thu nhập thấp, các khu vực đô thị chưa đáp ứng yêu cầu về hạ tầng kỹ thuật, về nhà ở và khu vực dự báo đến năm 2020 có mật độ xây dựng cao.

Chương trình này nhằm góp phần thực hiện chiến lược toàn diện về tăng trưởng và xóa đói, giảm nghèo, giúp nâng cao điều kiện sống của người dân đô thị thông qua việc đầu tư cải thiện các dịch vụ hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội và môi trường đô thị.

Đồng thời, chương trình còn xây dựng hệ thống tài chính hỗ trợ nguồn kinh phí đáp ứng nhu cầu vay vốn để cải tạo nhà ở đối với hộ gia đình còn khó khăn tại các khu dân cư thu nhập thấp, và giúp nâng cao năng lực của các cấp quản lý trong công tác quy hoạch, quản lý nâng cấp và phát triển đô thị.    

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới