Chủ Nhật, 14/07/2024, 21:35
26.2 C
Ho Chi Minh City

Chi 13 tỉ đô, GlaxoSmithKline mua đứt liên doanh với Novartis

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chi 13 tỉ đô, GlaxoSmithKline mua đứt liên doanh với Novartis

Chánh Tài

Chi 13 tỉ đô, GlaxoSmithKline mua đứt liên doanh với Novartis
GlaxoSmithKline (GSK) sẽ bỏ ra 13 tỉ đô la để mua 36,5% cổ phần của hãng dược phẩm Novartis (Thụy Sĩ) tại công ty liên doanh giữa hai bên.

(TBKTSG Online) – Hãng dược phẩm Anh GlaxoSmithKline (GSK) hôm 27-3 cho biết sẽ mua toàn bộ cổ phần của hãng dược phẩm Novartis (Thụy Sĩ)  từ một công ty liên doanh trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe người tiêu dùng giữa hai bên.

Tờ Financial Times đưa tin Novartis đã đồng ý bán 36,5% cổ phần ở công ty liên doanh này cho GSK với giá 13 tỉ đô la Mỹ. Công ty liên doanh giữa GSK và Novartis được thành lập vào năm 2015 và đang bán các sản phẩm như kem đánh răng Sensodyne, thuốc giảm đau Panadol.

Giám đốc điều hành GSK Emma Walmsley nhận định thương vụ này sẽ cho phép các cổ đông của GSK nắm giữ giá trị đầy đủ của một trong những công ty chăm sóc sức khỏe người tiêu dùng hàng đầu thế giới.

Giám đốc điều hành Novartis Vas Narasimhan nói: “Trong khi công ty liên doanh trong mảng chăm sóc sức khỏe người tiêu dùng với GSK đang phát triển tốt, đây là thời điểm hợp lý để Novartis thoái vốn khỏi các tài sản phi cốt lõi với mức giá hấp dẫn”.

Ông nói số tiền thu được sẽ giúp Novartis có thêm nguồn tài chính để tập trung phát triển các mảng kinh doanh cốt lõi.

Đối với GSK, thương vụ trên sẽ củng cố sự hiện diện trong mảng chăm sóc sức khỏe người tiêu dùng sau khi hãng dược phẩm này quyết định rút khỏi vụ đấu giá để mua mảng kinh doanh chăm sóc khỏe người tiêu dùng của hãng dược phẩm Pfizer với mức giá có thể lên đến 20 tỉ đô la Mỹ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới