Chủ Nhật, 16/06/2024, 06:41
24 C
Ho Chi Minh City

Cháy lớn tại Tây Ban Nha

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cháy lớn tại Tây Ban Nha

Những người lính cứu hỏa Tây Ban Nha cố chữa cháy tại Castejon de Valdejasa, gần Saragosse, Tây Ban Nha, ngày 6-8-2008 – Ảnh:AFP.

(TBKTSG Online) – Hai đám cháy lớn đầu tiên vào mùa hè tại Tây Ban Nha ngay trong tuần này đã tàn phá hơn 3.000 héc ta đất trồng trọt.

Đám cháy đầu tiên diễn ra vào ngày 5-8 gần phía đông bắc Saragosse đã tàn phá khoảng 2.200 héc ta, trong khi đám cháy thứ hai xảy ra hôm 6-8 trong vùng miền Trung Segovie đã đốt cháy khoảng 1.000 héc ta. Cả hai đám cháy chủ yếu xảy ra tại khu vực đất trồng thông, chính quyền các địa phương này cho biết.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Tây Ban Nha, Carme Chacon, có mặt bên cạnh các lính cứu hỏa trong cuộc chiến với hai đám cháy, hôm 7-8, đã tuyên bố với báo chí rằng hai đám cháy này “trong sự kiểm soát nhưng đã không dập tắt được hoàn toàn”.

Hơn một ngàn lính cứu hỏa được hỗ trợ bằng các phương tiện hàng không đã được huy động đến chữa cháy. Những đám cháy lại được hậu thuẫn bởi thời tiết mùa hè và một cơn gió nóng ở miền Nam đến từ sa mạc Sahara.

Đám cháy ở Saragosse, được gây ra bởi một tai nạn ô tô trên con đường gần bìa rừng thông, Angel Miguel Santa Maria, người chịu trách nhiệm về quân sự phòng cháy chữa cháy đã tuyên bố với AFP.

Người ta không rõ nguyên nhân của đám cháy thứ hai. Nhưng có thể do một cái máy làm nông, theo giả thuyết của chính quyền địa phương.

Nhiều khu vực của đất nước này đang chịu đựng thời tiết nóng suốt tuần qua, với nhiệt độ gần 40 độ C.

THANH THANH (theo AFP)   

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới