Thứ Ba, 18/06/2024, 16:03
34 C
Ho Chi Minh City

Cháy lớn tại chợ lớn bậc nhất Hải Phòng

T.Huy

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Sáng 12-2, một vụ hỏa hoạn rất lớn đã xảy ra tại chợ Tam Bạc (chợ Đổ) ở phường Hoàng Văn Thụ, quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng gây thiệt hại lớn về tài sản. Đây là chợ truyền thống lâu đời, lớn bậc nhất và nằm ngay giữa trung tâm thành phố Hải Phòng.

Cháy chợ Tam Bạc ở trung tâm thành phố Hải Phòng sáng ngày 12-2 – Ảnh: TTXVN

Theo TTXVN, vụ cháy xảy ra vào khoảng 6 giờ sáng nay tại một ki-ốt trong chợ Tam Bạc (chợ Đổ) ở phường Hoàng Văn Thụ, quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng, sau đó lan ra các quầy hàng xung quanh. Do chợ Tam Bạc chủ yếu kinh doanh đồ khô và vải vóc nên lửa lan rất nhanh.

Công an thành phố Hải Phòng đã huy động nhanh các lực lượng chữa cháy toàn thành phố và lực lượng chữa cháy các tỉnh Thái Bình, Hải Dương tới hiện trường để dập lửa, khống chế không cho đám cháy lan sang các khu vực lân cận, vốn là các vùng dân cư đông đúc, buôn bán sầm uất ngay trung tâm thành phố Hải Phòng.

Theo Cổng thông tin Bộ Công an, toàn bộ khu vực chợ Tam Bạc hiện đã được khống chế, không có thiệt hại về người nhưng tài sản, hàng hóa của hàng trăm tiểu thương trị giá hàng tỉ đồng đã bị cháy, hư hỏng nặng.

Chợ Tam Bạc là chợ lâu đời và rất nổi tiếng ở trung tâm thành phố Hải Phòng, có quy mô rất lớn. Tại chợ Tam Bạc có hàng trăm hộ kinh doanh, chủ yếu là vải vóc.

Chợ Tam Bạc bị cháy gây thiệt hại hàng tỉ đồng cho các tiểu thương – Ảnh: TTXVN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới