Thứ Ba, 25/06/2024, 19:54
28.9 C
Ho Chi Minh City

Chặn web đen từ nguồn  

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chặn web đen từ nguồn  

(TBKTSG Online) – Dịch vụ “Internet Xanh” sẽ ngăn chặn việc truy cập vào các trang web có nội dung không lành mạnh từ trên hệ thống của nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) với độ tin cậy lên tới 99%.

Đây là một giải pháp khắc phục được những hạn chế của các giải pháp chặn web hiện có như lọc bằng từ khóa, sử dụng phần mềm… và không đòi hỏi người dùng phải có kỹ năng sử dụng máy tính.

Dịch vụ này dự kiến được triển khai vào tháng 11 tới theo một thỏa thuận hợp tác vừa được ký kết biên bản ghi nhớ giữa ba đơn vị, gồm Công ty Công nghệ Truyền thông DTS, Công ty Plantynet và nhà cung cấp dịch vụ Internet VDC.

Ông Vương Mạnh Sơn, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc DTS, cho biết: “Điểm ưu việt của dịch vụ này là do nhà cung cấp dịch vụ Internet đảm nhận, vì thế sẽ giúp giảm thiểu các nguy cơ lây nhiễm virus, phần mềm gián điệp và các phần mềm độc hại khác thường phát tán từ các trang web đen”.

“Internet Xanh” đã được triển khai thành công tại Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan… Với sự tương đồng về văn hóa và các giá trị đạo đức, DTS, Plantynet và VDC tin rằng dịch vụ cũng sẽ thành công tại Việt Nam.

TƯỜNG LAN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới