Thứ Sáu, 12/07/2024, 17:49
29 C
Ho Chi Minh City

Chân dung vị CEO với khát vọng giúp giới trẻ làm chủ cuộc đời

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chân dung vị CEO với khát vọng giúp giới trẻ làm chủ cuộc đời

Hướng nghiệp luôn là một hoạt động quan trọng dành cho học sinh, sinh viên khi đứng trước lựa chọn nghề nghiệp tương lai. Tuy nhiên, chọn nghề chỉ là một chặng ngắn của cuộc đời, tạo dựng tư duy để giới trẻ có thể làm chủ cuộc đời, xây dựng được lộ trình phát triển cho bản thân mới là chìa khóa thành công. Đây là trách nhiệm chung của xã hội cũng là trăn trở của những doanh nhân có khát vọng giúp đời, giúp người.

Theo thống kê của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, tỷ lệ sinh viên ra trường làm việc trái ngành hiện nay lên đến 60%. Con số này cho thấy công tác hướng nghiệp cho giới trẻ chưa thực sự hiệu quả. Có tới 20% số bạn trẻ tại TPHCM cho biết không hiểu rõ về ngành mình đang học. Thực trạng này đã khiến nhiều sinh viên phải trả những cái giá rất đắt. Có không ít người quyết định bỏ học sau một năm ngồi trên giảng đường, bỏ môn, nợ môn, loay hoay trong tìm kiếm việc làm cũng là những tình trạng thường thấy ở sinh viên.

Thấu hiểu được thực tế đáng buồn này của xã hội, có nhiều dự án hướng nghiệp dành cho học sinh – sinh viên đã ra đời. Những dự án là những chia sẻ quý giá bằng kinh nghiệm xương máu từ những năm làm kinh doanh của các Chuyên gia, Doanh nhân thành công dành tặng tới cho thế hệ tương lai của đất nước để giúp họ trang bị những bước đi vững chắc cũng như xác định được mục tiêu để vẽ ra được lộ trình phát triển sự nghiệp cho bản thân.

Dự án “Hướng nghiệp làm chủ cuộc đời” của doanh nhân Ngô Minh Tuấn – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn CEO Việt Nam Holding – là một trong những dự án như vậy. Đây là một trong những dự án quan trọng của ông Ngô Minh Tuấn tài trợ và đích thân thực hiện để chia sẻ giá trị để giúp cho 50.000 học sinh sắp tốt nghiệp THPT trên toàn quốc hiểu rõ và chuẩn bị hành trang sẵn sàng, tự tin bước vào cuộc sống do chính mình quyết định.

Dự án đã và đang thực hiện ở khắp các tỉnh thành trên cả nước giúp cho hàng ngàn bạn trẻ tìm ra được đúng định hướng cho bản thân. Đây là một trong những dự án thực hiện sứ mệnh kinh doanh của CEO Ngô Minh Tuấn đó là sứ mệnh “lan tỏa giá trị cho cộng đồng”.

Chân dung vị CEO với khát vọng giúp giới trẻ làm chủ cuộc đời
Doanh nhân Ngô Minh Tuấn và các nhân sự cấp cao thuộc hệ thống Tập đoàn CEO Việt Nam Holding.

Doanh nhân Ngô Minh Tuấn cũng là một người làm trái ngành, trái nghề, vậy nên hơn ai hết ông hiểu rõ những khó khăn mà các bạn trẻ phải trải qua. Tốt nghiệp chuyên ngành Điện tử viễn thông tại Đại học quốc gia Hà Nội, nhưng ngay từ khi còn đi học ông đã đam mê kinh doanh và tự kinh doanh với nhiều hình thức khác nhau. Sau này trong quá trình làm việc và giữ nhiều vị trí ở các cơ quan nhà nước nhưng ông vẫn tiếp tục kinh doanh, khởi nghiệp. Vậy nhưng tất cả những “đứa con” đầu đời ấy đều đi đến kết cục phá sản.

Những khó khăn về tinh thần, tài chính, áp lực mà Doanh nhân Ngô Minh Tuấn đã phải trải qua có thể nói là nhiều vô vàn nhưng cũng đã giúp ông tích lũy được lượng kiến thức lớn về vận hành doanh nghiệp, từ đó ông trở thành chuyên gia đi tư vấn, huấn luyện và giảng dạy cho các chủ doanh nghiệp, quản lý cấp cao của các doanh nghiệp trên cả nước.

Năm 2010, ông xây dựng Tập đoàn CEO Việt Nam Holding với thành viên đầu tiên là Học viện Doanh nhân CEO Việt Nam, Trường Doanh nhân CEO Việt Nam tới nay và đã phát triển thêm nhiều hệ thống công ty thành viên khác với doanh thu hàng năm lên tới hàng ngàn tỷ đồng. Tuy nhiên, tiền bạc không phải là mục đích kinh doanh mà kinh doanh với ông là để thực hiện sứ mệnh, thực hiện khát vọng “mang lại giá trị cho cộng đồng”.

 
Doanh nhân Ngô Minh Tuấn và hành trình thực hiện sứ mệnh “lan tỏa giá trị cho cộng đồng”.

Với những kinh nghiệm huấn luyện các chủ doanh nghiệp và các lãnh đạo cấp cao trong doanh nghiệp và mong muốn lan tỏa giá trị tới cộng đồng, ông sáng lập Trường doanh nhân CEO Việt Nam vào năm 2015 với mục đích đem tới cho các bạn trẻ tốt nghiệp THPT cái nôi huấn luyện trở thành chủ doanh nghiệp tương lai ngay ở độ tuổi 18. Cho đến nay, trường đã mở rộng thêm cơ sở tại TPHCM và luôn chứng tỏ là đơn vị kiến tạo chủ doanh nghiệp tương lai cho đất nước.

Doanh nhân Ngô Minh Tuấn đã nỗ lực trong nhiều năm với hơn 16h làm việc mỗi ngày, niềm vui của ông đó chính là đã xây dựng được một tập thể CEO Việt Nam Holding đoàn kết, mọi người đều làm việc vì mục đích chung, cùng với ông chung tay để từng bước đem lại giá trị cho cộng đồng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới