Thứ Hai, 24/06/2024, 19:47
29 C
Ho Chi Minh City

Chẩn đoán bệnh ô tô qua chìa khóa xe

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chẩn đoán bệnh ô tô qua chìa khóa xe

Hùng Lê

Chẩn đoán bệnh ô tô qua chìa khóa xe
Chìa khóa một chiếc xe Mercedes-Benz được đặt vào thiết bị đọc để chẩn đoán tình trạng xe – Ảnh: Hùng Lê

(TBKTSG Online) – Chủ nhân của những chiếc ô tô Mercedes-Benz giờ đây có thể không cần mang trực tiếp xe đến gara hoặc trung tâm sửa chữa ô tô để "chẩn đoán bệnh" chiếc xe của mình mà chỉ cần đưa chìa khóa của chiếc xe muốn kiểm tra.

>>> Mercedes-Benz sắp đầu tư thêm 10 triệu đô la Mỹ vào Việt Nam

Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) cho biết công ty bắt đầu thử nghiệm việc ứng dụng công nghệ đọc thông tin cần thiết của chiếc xe Mercedes-Benz thông qua chiếc chìa khóa xe. Các chi tiết điện và điện tử của xe nếu bị lỗi sẽ được thiết bị đọc này phát hiện thông qua chiếc chìa khóa xe; từ đó các kỹ thuật viên sẽ thông báo những "bệnh" mà xe gặp phải cho chủ nhân biết.

Theo MBV, ở trường hợp này chiếc chìa khóa giống như hộp đen của máy bay sẽ lưu trữ tất cả những dữ liệu thông tin của xe khi vận hành.

Hiện tại Việt Nam là một trong bốn nước đang được Mercedes-Benz thử nghiệm "bắt bệnh xe" qua thiết bị này và thiết bị cũng mới chỉ có tại đại lý của Mercedes-Benz Phú Mỹ Hưng, quận 7, TPHCM.

MBV cho biết sẽ nhân rộng ứng dụng thiết bị này tại tất cả các đại lý – trung tâm sửa chữa của công ty trên toàn quốc trong năm nay để những người sở hữu xe không phải mang xe đến trực tiếp khi có nhu cầu biết tình trạng chiếc xe của mình.

Tuy nhiên MBV cho biết, công nghệ này "bắt bệnh xe qua chìa khóa" hiện chỉ được sử dụng trên các dòng xe đời mới như 222 (S-Class), 166 (ML/GL-Class), 176 (A-Class), 177 (CLA), 174 (GLK), 231 (SL Class) và 246 (B-Class).

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới