Thứ Ba, 25/06/2024, 06:51
25.6 C
Ho Chi Minh City

Chấn chỉnh hoạt động đón khách Trung Quốc ở Khánh Hòa

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chấn chỉnh hoạt động đón khách Trung Quốc ở Khánh Hòa

Bảo Uyên

(TBKTSG Online) – Trước hiện tượng du khách Trung Quốc tăng đột biến dẫn đến nhiều rối loạn ở Khánh Hòa, Tổng cục Du lịch vừa gửi văn bản yêu cầu UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo Sở Du lịch và các ban ngành liên quan chấn chỉnh các hoạt động kinh doanh, đón du khách từ thị trường này.

Chấn chỉnh hoạt động đón khách Trung Quốc ở Khánh Hòa
Khách Trung Quốc trên đường phố Nha Trang – Ảnh: Bảo Uyên

Theo đó, Tổng cục Du lịch yêu cầu Khánh Hòa thường xuyên chỉ đạo, phổ biến các chính sách của Đảng, quy định pháp luật trong lĩnh vực du lịch đến các doanh nghiệp lữ hành, đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch, hướng dẫn viên du lịch; tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh du lịch có yếu tố nước ngoài, đặc biệt là những doanh nghiệp nghi núp bóng người Việt hoạt động du lịch trái phép; đồng thời kiểm tra điều kiện cơ sở vật chất, năng lực kinh doanh, khả năng cung ứng các dịch vụ du lịch của các doanh nghiệp nhằm đảm bảo chất lượng dịch vụ.

Tổng cục Du lịch đề nghị ngành du lịch tỉnh này chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng nhân lực du lịch, đặc biệt là đào tạo lực lượng hướng dẫn viên, thuyết minh viên, nhân viên khách sạn nhà hàng… nhằm đáp ứng nhu cầu khách du lịch nói chung và khách Trung Quốc nói riêng trên địa bàn.

Thời gian tới, Tổng cục Du lịch cũng sẽ thành lập đoàn liên ngành kiểm tra các hoạt động kinh doanh lữ hành đón khách du lịch Trung Quốc tại Khánh Hòa.

Theo thống kê của Sở Du lịch Khánh Hòa, trong 5 tháng đầu năm 2016 địa phương này đón gần 1,5 triệu lượt khách trong nước và quốc tế, đạt doanh thu gần 2.760 tỉ đồng, tăng 21% so với cùng kỳ năm ngoái. Riêng lượng du khách Trung Quốc đến Nha Trang tăng kỷ lục với 175.000 lượt, gấp gần 5 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Khách Trung Quốc ồ ạt đến Khánh Hòa giúp doanh thu ngành du lịch tỉnh này tăng cao; tuy nhiên cơ quan chức năng tình này cũng thừa nhận đã gặp nhiều vướng mắc trong khâu quản lý khi nguồn nhân lực phục vụ cho thị trường khách này còn nhiều hạn chế.

Xem thêm:

>>> Khách Trung Quốc tăng vọt, Nha Trang lúng túng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới