Thứ Ba, 16/07/2024, 00:04
26.2 C
Ho Chi Minh City

Cha đẻ “Avatar” ra mắt phim 3D mới

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cha đẻ “Avatar” ra mắt phim 3D mới

Tường Vi

Đạo diễn James Cameron ra mắt bộ phim 3D mới nhất của ông, Sanctum, tại Hollywood – Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Sau một năm kể từ ngày bộ phim khoa học viễn tưởng Avatar “làm mưa làm gió” trên toàn thế giới khi đạt doanh thu kỷ lục 2,8 tỉ đô la Mỹ, nay đạo diễn James Cameron trở lại cùng với một siêu phẩm mới là Sanctum (tạm dịch là “Chốn linh thiêng”).

James Cameron là nhà sản xuất phim Sanctum và Alister Grierson làm đạo diễn. Phim kể về một đội thợ lặn bị mắc kẹt trong các hang động ở dưới biển sâu.

Nhóm người này phải làm đủ mọi cách để thoát thân trong khi còn phải chiến đấu chống dòng nước dữ dội, bệnh hoang tưởng và sử hoảng loạn của các thành viên khi mà các nguồn cung dưỡng khí và dụng cụ họ mang theo bị hao hụt dần. Cameron đã cho hãng Reuters biết vì sao yếu tố thiên nhiên luôn đóng vai trò chủ đạo trong các tác phẩm của ông.

“Khi bạn đối phó với đại dương hay dù chỉ là một cái hang, mọi thứ cứ diễn ra theo tự nhiên và chúng chẳng cần biết có bạn đang hiện diện ở đó. Bạn có thể bị đập như một con ruồi, nhưng mặt khác, thiên nhiên đã ban tặng chúng ta những món quà tuyệt vời, những vẻ đẹp lạ thường và sự hiểu biết về chúng một cách sâu sắc. Đó là quy luật ‘cho và nhận’”.

Bộ phim kinh dị độc lập này được cho là một sự chuyển hướng của Cameron khi không có sự góp mặt của các siêu sao điện ảnh. “Có đến một danh sách dài những gì chúng tôi phải nói cho mọi người biết về những gì Sanctum không có. Đây không phải là một bộ phim tài liệu, càng không phải là bộ phim dạng như có quái vật trong hang, và không hề có các yếu tố siêu nhiên được lồng vào. Sanctum là một bộ phim đầy kịch tích và thuần túy nói về sự sống sót”.

Bộ phim Sanctum được quay theo định dạng 3D và bắt đầu ra mắt tại các rạp chiếu từ hôm qua, 4-2.

(Theo Reuters)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới