Thứ Hai, 15/07/2024, 00:58
26.2 C
Ho Chi Minh City

CEO Sunshine ứng cử vào HĐQT của Kienlongbank

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

CEO Sunshine ứng cử vào HĐQT của Kienlongbank

Dũng Nguyễn

(TBTKSG Online) – Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank) dự kiến họp đại hội cổ đông bất thường vào ngày 28-1 với nội dung miễn nhiệm và bầu bổ sung thành viên HĐQT, trong đó có đại diện của Sunshine Group và người cũ của NCB.

Con trai bầu Thắng giữ ghế Phó tổng giám đốc Kienlongbank

Kienlongbank họp cổ đông bất thường bầu bổ sung thành viên HĐQT

CEO Sunshine ứng cử vào HĐQT của Kienlongbank
Kienlongbank họp cổ đông bất thường để bầu bổ sung hai thành viên HĐQT mới. Ảnh: KLB.

Ngân hàng Kiên Long (Kienlongbank, KLB) vừa công bố tài liệu họp đại hội cổ đông bất thường vào ngày 28-1 tới đây, trong đó có nội dung quan trọng là bầu bầu bổ sung hai thành viên Hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2018-2022, nhằm đảm bảo số lượng thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) đủ 8 người.

Danh sách đề cử bao gồm bà Trần Thị Thu Hằng và ông Lê Hồng Phương, còn nhân sự miễn nhiệm là ông Lê Trung Việt, người đã có đơn xin từ nhiệm vào giữa tháng 11 để tập trung cho vai trò Phó tổng giám đốc.

Theo bản trích yếu thông tin, bà Hằng (sinh năm 1985) hiện là Tổng giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn Sunshine, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần đầu tư SIPT. Ngoài ra, bà cũng đã từng nắm chức vụ quan trọng như Phó chủ tịch Sunshine Homes, Giám đốc Sunshine AM, Tổng giám đốc Sunshine Tech, Chủ tịch Sunshine International Property Technology.

Còn ông Phương (sinh năm 1976) hiện là Tổng giám đốc kiêm thành viên Hội đồng quản trị Công ty cổ phần BBGroup. Trước đó, ông từng là Tổng giám đốc, thành viên Hội đồng quản trị Ngân hàng Quốc Dân (NCB).
Bên cạnh nội dung thay đổi nhân sự, Kienlongbank còn trình phương án bán cổ phiếu quỹ cho người lao động.

Theo đó, ngân hàng dự kiến bán tối đa 3,8 triệu cổ phiếu quỹ với mệnh giá (10.000 đồng/cổ phần) và bị hạn chế chuyển nhượng trong vòng 12 tháng.

Trước đó, theo nghị quyết Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2018, ngân hàng đã thông qua danh sách kết quả bầu cử Hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2018-2022 với số lượng là tám thành viên, trong đó có một thành viên độc lập.

Tuy nhiên, Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2019 của ngân hàng đã thông miễn nhiệm chức danh thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2018 – 2022 đối với một thành viên và ông Lê Trung Việt đã có đơn xin từ nhiệm vào giữa tháng 11 vừa qua.

Theo Kienlongbank, việc miễn nhiệm ở trên nhằm tuân thủ Thông tư 13/2018 của Ngân hàng Nhà nước quy định về Hệ thống kiểm soát nội bộ của ngân hàng thương mại, chi nhánh ngân hàng nước ngoài (Thành viên Hội đồng quản trị không tham gia xem xét, phê duyệt các quyết định có rủi ro thuộc chức năng, nhiệm vụ của Tổng giám đốc, trừ trường hợp thành viên Hội đồng quản trị là Tổng giám đốc).

Thành lập năm 1995 tại Kiên Giang, Kienlongbank hiện có 3.200 tỉ đồng vốn điều lệ với 134 điểm giao dịch. Cổ phiếu KLB được đăng ký giao dịch trên sàn chứng khoán UPCoM từ năm 2017.

Tính đến hết ngày 21-1, thị giá KLB ở mức 19.000 đồng/cổ phiếu, tăng đến hơn 122% so với cùng kỳ. Đáng chú ý là từ trong quí 4-2020 vừa qua, số lượng cổ phiếu thỏa thuận và khớp lệnh KLB đã tăng cao đột biến.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới