Thứ Sáu, 19/07/2024, 00:17
26.7 C
Ho Chi Minh City

CBRE đồng hành cùng cộng đồng để lan tỏa yêu thương

T.Quang

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhận thức được trách nhiệm xã hội doanh nghiệp (CSR) luôn là một phần không thể thiếu trong chiến lược phát triển lâu dài của các tổ chức, nên trong gần 20 năm hoạt động tại Việt Nam, với phương châm vì một xã hội tươi đẹp hơn, Công ty CBRE Việt Nam nỗ lực đóng góp công sức vào sự phát triển bền vững của cộng đồng.

Trong ba năm, từ 2020 đến nay, CBRE đã thực hiện nhiều dự án CSR nhằm hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn và mảnh đời bất hạnh trên toàn quốc.

Nhân viên CBRE Việt Nam tham gia trồng rừng tại tỉnh Sóc Trăng. Ảnh: DNCC

Ươm mầm thế hệ tương lai

Trong năm nay, CBRE Việt Nam tổ chức chương trình thiện nguyện “Đồng hành cùng em đến trường” tại Trung tâm nhân đạo Quê Hương tại tỉnh Bình Dương – nơi đang nuôi dưỡng 360 trẻ mồ côi từ 6 đến 15 tuổi.

CBRE đã tặng Trung tâm nhân đạo Quê Hương 2.000 quyển vở, 2.000 cây bút, 500 kg gạo và 220 suất quà. Thông qua hoạt động này, CBRE hy vọng được góp một phần nhỏ công sức của mình giúp các em học sinh được học tập trong một môi trường đầy đủ hơn.

Trong nỗ lực góp phần nuôi dưỡng và ươm mầm thế hệ tương lai của đất nước, ngoài chương trình trên, CBRE cũng đồng hành với nhiều đơn vị triển khai các dự án có ý nghĩa trong những năm qua.

Từ tháng 3-2021, CBRE Việt Nam đã phối hợp với tổ chức phi chính phủ Đông Tây Hội Ngộ (East Meets West) thực hiện dự án “Xây dựng trường học lành mạnh” tại các trường tiểu học Hòa Ninh, xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng.

Huyện Hòa Vang là nơi bị tác động kinh tế và xã hội nặng nề bởi dịch bệnh cũng như trận bão lũ lịch sử vào tháng 10-2020. Dự án do CBRE tài trợ với giá trị 1,1 tỉ đồng (49.700 đô la Mỹ) từ quỹ cứu trợ Covid-19 của công ty.

Thông qua dự án, East Meets West và Phòng Giáo dục Đào tạo huyện Hòa Vang đã tu sửa các trường học bị ảnh hưởng bởi bão lũ, lắp đặt hệ thống nước uống an toàn, nâng cấp công trình vệ sinh và vật tư thiết yếu khác cho 5 trường tiểu học trên địa bàn huyện này.

Ngoài ra, thông qua các buổi tập huấn và truyền thông, hơn 4.000 học sinh và giáo viên, nhân viên các trường đã được hướng dẫn thực hiện những thói quen vệ sinh. Đồng thời trang bị kiến ​​thức về cách ứng phó với thiên tai bão lũ, đảm bảo an toàn cho học sinh và tăng cường tính đoàn kết của cộng đồng khi đối mặt với đại dịch.

Triển khai hiến máu nhân đạo và trồng cây xanh

Trên tinh thần “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”, hiến máu nhân đạo trở thành một hoạt động thường niên không thể thiếu tại CBRE trong những năm gần đây. Hoạt động này nhằm tiếp thêm niềm tin và sự sống cho nhiều người, đặc biệt là những bệnh nhân đang cần máu.

CBRE đã hợp tác với hai đơn vị đầu ngành trong cả nước là Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương và Bệnh viện Truyền máu huyết học TPHCM tổ chức thành công chương trình hiến máu nhân đạo 2022 tại Hà Nội và TPHCM. Chương trình đã có sự tham gia hiến máu của gần 100 nhân viên công ty và người thân, bạn bè của họ, qua đó CBRE đã trao tặng 37.800 cc máu cho Ngân hàng máu Việt Nam, góp phần mang lại sự sống cho những bệnh nhân đang cần máu, đồng thời tô đậm nét đẹp truyền thống tương thân tương ái của người Việt.

Môi trường cũng là một vấn đề được CBRE quan tâm và chú trọng. Trong năm 2022, CBRE đã phát động chiến dịch “Trồng rừng vững đất” thuộc dự án “Hạnh phúc xanh” do Sống Foundation tổ chức tại thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng.

Chiến dịch đặt mục tiêu phủ xanh 10 ha bãi bồi vào năm 2022. Với dự án này, CBRE đã đóng góp hơn 4.000 cây với số tiền tài trợ 450 triệu đồng.

Trong ngày 23-6-2022, gần 50 nhân viên CBRE Việt Nam đã tham gia chương trình trồng rừng tại thị xã Sóc Trăng. CBRE hy vọng hành trình “vững đất” này sẽ góp phần phủ xanh bãi bồi, tạo vành đai phòng hộ ven bờ hạn chế tình trạng sạt lở đất, xâm nhập mặn. Hoạt động này cũng sẽ góp phần gia tăng đa dạng sinh học nguồn lợi thủy hải sản, bảo vệ rừng, cũng như góp sức xây dựng một tương lai bền vững cho vùng đồng bằng sông Cửu Long, hỗ trợ phát triển sinh kế và đem lại cuộc sống tốt đẹp cho người dân địa phương.

Cùng Việt Nam vượt qua đại dịch

Ngoài các chương trình trên, trước ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19, CBRE đã triển khai một chuỗi các hoạt động CSR nằm trong chiến dịch “Stay Strong Vietnam – Stand By You” – với mong muốn hỗ trợ xã hội và cộng đồng cùng nhau vượt qua đại dịch.

Trong 2020, CBRE đã kêu gọi toàn thể nhân viên chung tay đóng góp vào Quỹ Cứu trợ CBRE Covid-19, với hy vọng giúp đỡ những mảnh đời có hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống và cùng cộng đồng vượt qua giai đoạn thử thách này bằng chương trình “ATM gạo”.

Theo đó, CBRE đã phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận Bình Tân và Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường Bình Hưng Hòa A khởi động cây ATM gạo tại nhà văn hóa liên phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân.

Ngày 20-5-2020, CBRE đã trao tặng 7,7 tấn gạo tương đương 96,2 triệu đồng cho lãnh đạo quận Bình Tân. Ngay sau buổi lễ, với tinh thần “Nếu bạn cần, hãy đến lấy. Nếu bạn ổn, hãy nhường lại cho người khác”, cây ATM gạo được đưa vào hoạt động, hỗ trợ cho những người khó khăn tại khu vực, góp phần để không ai bị bỏ lại phía sau.

Tiếp nối hoạt động đầy ý nghĩa này, vào tháng 6-2021, toàn thể nhân viên CBRE Việt Nam cũng đã quyên góp 66,7 triệu đồng vào Quỹ Vaccine phòng, chống Covid-19.

CBRE đã đồng hành cùng Sống Foundation trong chiến dịch “Be Strong Vietnam” ủng hộ số tiền 148 triệu đồng để tài trợ 15 tấn gạo hỗ trợ người dân ở các khu lao động nghèo, khu cách ly và phong tỏa tại TPHCM. Trong ngày 1-7-2021, các suất gạo đã trao đến tay bà con tại Tập thể lao công (quận 2), UBND xã Thới Tam Thôn (huyện Hóc Môn) và trụ sở Hội Liên hiệp phụ nữ (quận Gò Vấp).

Với những hoạt động CSR thực hiện trong thời gian qua, CBRE hy vọng có thể sẻ chia thêm nhiều yêu thương, phần nào vơi bớt khó khăn cho nhiều người và nhân rộng nghĩa cử đẹp này đến cộng đồng. CBRE cho rằng cuộc sống sẽ trở nên tươi đẹp hơn khi có những trái tim yêu thương và những tấm lòng nhân ái ở muôn nơi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới