Thứ Hai, 24/06/2024, 07:02
26.7 C
Ho Chi Minh City

Cây đời

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cây đời

Tường Vi

Poster phim “Cây đời” – Ảnh do Galaxy cung cấp.

(TBKTSG Online) – The Tree of Life (tựa Việt: “Cây đời”), bộ phim thắng lớn giải Cành Cọ Vàng trong Liên hoan phim Cannes 2011 (Pháp) sẽ chính thức khởi chiếu tại Việt Nam từ ngày 12-8.

Bộ phim dõi theo cuộc sống tưởng chừng như bình lặng của một gia đình có ba con trai sống tại bang Texas, nước Mỹ vào những năm 1950. Nhân vật trung tâm, người con cả Jack trải qua những thăng trầm của cuộc sống: từ tuổi thơ hồn nhiên, tuổi thiếu niên nổi loạn, và tuổi trưởng thành lạc lối giữa xã hội hiện đại. Jack lớn lên trong sự giằng xé giữa hai tính cách trái lập, một bên là người cha đại diện cho những tình cảm ức chế của con người; bên kia là người mẹ dịu dàng, mềm mỏng đầy tình thương.

Những sự kiện không may xảy đến với cuộc sống của họ, trong đó có cái chết của người em ở tuổi 19. Jack phải tự chọn lựa và định hình cho mình bản ngã khi lớn lên, để cuối cùng lạc lõng ở tuổi trung niên, và phải dấn thân đi tìm nguồn cội thực sự của sự sống, khám phá những biên giới vượt khỏi tầm nhìn hạn hẹp của người đời.

Nam diễn viên được xếp hàng ‘siêu sao’ Brad Pitt, từng nhận đề cử Oscar, vào vai người cha hết mực yêu gia đình, nhưng đồng thời cũng là một người đàn ông độc đoán, với những cơn nóng giận khó kiềm chế cùng tư tưởng các con ông phải được rèn luyện thật sắt đá để đối phó với thế giới ngoài kia. Mâu thuẫn giữa ông và người con cả Jack chính là một trong những điểm nhấn xuyên suốt bộ phim.

Trong khi đó nam diễn viên đạt giải Oscar – Sean Penn trong vai Jack. Jack lớn lên trở thành một kiến trúc sư thành đạt. Nhưng càng trưởng thành, anh càng thấy lạc lõng giữa thế giới của các cao ốc chọc trời xung quanh. Những hồi ức của tuổi thơ lạ lẫm là miền đất ông tìm lại, nhằm nhớ ra những cảm xúc, niềm tin và mối liên kết mà ông đã đánh mất từ lâu.

Ngoài hai tên tuổi lớn đã góp phần làm nên thành công cho bộ phim tâm lý tình cảm của đạo diễn Terrence Malick, còn có sự tham gia của các diễn viên khác như Jessica Chastain, Joanna Going, Jackson Hurst…

Phim được chiếu tại hệ thống rạp Galaxy và MegaStar trên toàn quốc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới