Thứ Ba, 25/06/2024, 15:22
32.3 C
Ho Chi Minh City

Cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh thoáng xe trong ngày đầu cho xe ô tô lên cầu

Minh Hoàng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Sau 5 tháng hạn chế lưu thông để sửa chữa, vào sáng nay (5-3), cơ quan quản lý giao thông TPHCM đã cho phép tất cả các loại xe được chạy lên cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh). Theo ghi nhận của KTSG Online, trong ngày đầu thông xe, giao thông tại khu vực này thông thoáng hơn trước.

Cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh, có chiều dài 618 m được đưa vào sử dụng từ năm 2002. Tháng 9-2022, Sở Giao thông Vận tải TPHCM (GTVT) đã cấm tất cả các loại xe qua cầu sau khi phát hiện cầu bị võng do 4 bó cáp dự ứng lực dưới đất bị đứt.

Sau đó, cầu bắt đầu được sửa chữa. Đến cuối 12-2022, cơ quan quản lý giao thông cho phép xe máy được qua cầu nhưng ô tô vẫn bị cấm cho đến trước ngày 5-3.

Sau khi hoàn tất sửa chữa, mật độ giao thông khu vực cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh thông thoáng hơn. Ảnh: MH
Phía dưới gầm cầu, công nhân vẫn đang tiếp tục thi công hoàn trả mặt bằng. Ảnh: MH
Một trong những khu vực được sửa chữa. Ảnh: MH
Không còn cảnh ùn ứ hàng dài dưới chân cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh như trước đó. Ảnh: MH
Việc cho tất cả các loại xe đi lên cầu trở lại giúp người dân đi từ các hướng như cầu Sài Gòn hoặc đường Ung Văn Khiêm không phải đi đường vòng để đến đường Nguyễn Hữu Cảnh. Ảnh: MH
Vị trí võng nhịp chính trên cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh. Ảnh: MH
Theo Sở GTVT, đơn vị kiểm định đã cho thử tải lần cuối với tải trọng cao nhất đạt 180 tấn tại vị trí gặp sự cố của cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh để làm cơ sở cho ô tô di chuyển qua cầu. Ảnh: MH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới