Thứ Ba, 25/06/2024, 05:57
25.6 C
Ho Chi Minh City

Cầu Cần Thơ sập nhịp, hàng chục người chết và bị thương

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

 

Cầu Cần Thơ sập nhịp, hàng chục người chết và bị thương

Cầu Cần Thơ đang trong quá trình xây dựng – Ảnh: Tư liệu

(SGTO) Khoảng 8 giờ 30 sáng nay (26-9), dự án cầu dây văng Cần Thơ đang trong giai đoạn xây dựng đã bị sập nhịp cầu dẫn phía bờ Vĩnh Long. Theo thống kê không chính thức, số công nhân bị thiệt mạng và bị thương do sự cố đã vượt quá con số hàng chục.

Giám đốc Sở Giao thông công chính Cần Thơ Lê Tấn Học cho biết, khi sự cố xảy ra có khoảng 250-260 công nhân đang thi công phía trên và phía dưới nhịp cầu. Theo ghi nhận của SGTO, bệnh viện Cần Thơ đang quá tải với số nạn nhân gần 100 người được đưa tới cấp cứu.

Lãnh đạo hai tỉnh Vĩnh Long và Cần Thơ hiện đang tập trung chỉ đạo các lực lượng chức năng khẩn trương cứu hộ, cứu nạn, cấp cứu nạn nhân trong vụ tai nạn nghiêm trọng này.

Công tác cứu hộ đang được thực hiện khẩn trương tại hiện trường. Hầu hết các ban ngành đã được huy động tới hiện trường tham gia công tác cứu hộ. Các bác sĩ trực tiếp cấp cứu nạn nhân tại chỗ. Lực lượng công an và bộ đội phong tỏa và bảo vệ hiện trường và dùng cần cẩu bê tông, sắt thép nhằm đưa những người bị kẹt ra ngoài.

Tuiy nhiên, theo thông tin từ Đội xử lý cảnh sát giao thông đường thủy TP Cần Thơ, công tác cứu nạn hiện gặp rất nhiều khó khăn. Các biện pháp cứu hộ chỉ thực hiện được từ xa do khu vực xung quanh nhiều nhịp cầu có nguy cơ sập tiếp nên không dám điều thêm nhân lực vào để cứu trợ. Đất ở khu vực đầu cầu tiếp tục bị lở.

Nhiều nhân chứng tại hiện trường cho biết vẫn còn nhiều người bị kẹt và bị đè trong đống bê tông đổ nát.

Ông Dương Tuấn Minh, Tổng giám đốc Ban quản lý Mỹ Thuận – chủ đầu tư dự án cầu Cần Thơ, cho biết ông và đoàn chuyên gia đang trên đường từ TPHCM đến Cần Thơ sau khi nhận được tin báo sự cố.

Nguyên nhân dẫn đến sấp nhịp cầu chưa được các cơ quan chức năng côn gbố, nhưng theo những người có mặt tại hiện trường thì có thể do hiện tượng đất lún.

Cầu Cần Thơ bắc qua sông Hậu, nối liền Vĩnh Long và Cần Thơ và được xem là cây cầu dài nhất khu vực đồng bằng Sông Cửu Long sau khi hoàn thành. Cầu Cần Thơ được khởi công xây dựng tháng 9-2004 và dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm 2008.

Tổng mức đầu tư 4.832 tỷ (thời điểm 2001) bằng nguồn vốn ODA của chính phủ Nhật và vốn đối ứng của chính phủ Việt Nam (khoảng 15%).

Phóng viên của SGTO đang có mặt tại hiện trường để tiếp tục cập nhật thông tin.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới