Thứ Năm, 18/07/2024, 12:53
30 C
Ho Chi Minh City

“Cắt” 2,4 tỉ kWh điện trong mùa khô

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

“Cắt” 2,4 tỉ kWh điện trong mùa khô

Văn Nam

Các nhà máy thép, xi măng tại các tỉnh phía Nam sẽ bị tiết giảm gần 2,4 tỉ kWh điện trong mùa khô 2013 – Ảnh: Văn Nam.

(TBKTSG Online) – Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) sẽ tiết giảm điện đối với 4.917 doanh nghiệp sản xuất công nghiệp, với tổng lượng điện tiết giảm trong 3 tháng mùa khô (tháng 4, 5, 6) khoảng 2,4 tỉ kWh. 

>> Thép, xi măng lo bị tiết giảm điện

>> Ngành điện cam kết đủ điện trong mùa khô

Theo báo cáo gửi Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) chiều 4-4, EVN SPC cho biết sẽ ký hợp đồng lại về tiêu thụ điện với 6.225 doanh nghiệp sản xuất công nghiệp tại các tỉnh thành phía Nam tiêu thụ nhiều điện trong mùa khô năm 2013 (tháng 4, 5, 6).

Tính đến ngày 28-3, EVN SPC đã ký hợp đồng với 4.917 khách hàng về việc tiết giảm nhu cầu dùng điện từ 10 – 15%, tương ứng với lượng điện tiết giảm khoảng 2,4 tỉ kWh.

Trong số hơn 4.900 doanh nghiệp tiết giảm điện, có 110 doanh nghiệp thép (tiêu thụ gần 1,9 tỉ kWh), 12 doanh nghiệp xi măng (gần 400 triệu kWh) với tổng lượng điện tiêu thụ trong mùa khô năm nay của 2 ngành sản xuất này gần 2,3 tỉ kWh điện.

Thông tin tiết giảm điện của EVN SPC trong chiều 4-4 có thể sẽ làm nhiều doanh nghiệp sản xuất phía Nam hụt hẫng bởi chỉ 2 ngày trước (1-4), đại diện Cục Điều tiết Điện lực thuộc Bộ Công Thương khẳng định ngành điện cam kết sẽ đảm bảo đủ điện cho sản xuất, sinh hoạt trong mùa khô năm nay cho dù phải chạy dầu giá cao.

Trước đó, EVN đã yêu cầu EVN SPC tiết giảm nhu cầu điện đối với các doanh nghiệp sử dụng nhiều điện, tập trung vào các doanh nghiệp sản xuất thép, xi măng …

Ngay lập lức, đại diện các doanh nghiệp ngành thép cho biết nếu bị "cắt" điện trong lúc nhà máy đang luyện phôi là một tai họa, còn đại diện các doanh nghiệp ngành xi măng lại cho rằng chỉ nên tiết giảm điện đối với những nhà máy đang chạy cầm chừng chứ không nên "cắt" đại trà.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới