Chủ Nhật, 14/07/2024, 12:40
30.6 C
Ho Chi Minh City

Cargill đặt mục tiêu bán 3 triệu tấn nông sản tại Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cargill đặt mục tiêu bán 3 triệu tấn nông sản tại Việt Nam

Hòa Tân

(TBKTSG Online) – Công ty Cargill Việt Nam, doanh nghiệp 100% vốn của Mỹ sáng nay, ngày 10-4 đã khánh thành công trình nhà kho cung ứng nông sản có công suất 80.000 tấn trong mục tiêu nhập và bán 3 triệu tấn nông sản tại thị trường Việt Nam vào năm 2020.

Cargill khai trương nhà máy sản xuất thức ăn thứ 11

Cargill của Mỹ mua lại nhà máy thức ăn tôm của Nhật

Cargill đặt mục tiêu bán 3 triệu tấn nông sản tại Việt Nam
Hệ thống nhà kho chứa nông sản nhập khẩu của Cargill. Ảnh do Cargill cung cấp.

Hệ thống nhà kho nói trên được đặt tại Cảng Quốc tế Sài Gòn (SITV) ở thị trấn Phú Mỹ, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về ngũ cốc, chủ yếu phục vụ cho các ngành thức ăn chăn nuôi và thực phẩm, bởi trong vòng ba năm qua, sản lượng ngũ cốc và hạt có dầu mà Cargill Việt Nam phân phối tại Việt Nam đã tăng gấp 4 lần, cụ thể từ 400.000 tấn lên 1,75 triệu tấn.

“Việt Nam là một thị trường quan trọng đối với Cargill và sự ra đời của công trình nhà kho nguyên liệu mới này giúp chúng tôi củng cố năng lực cung ứng các sản phẩm ngũ cốc và thức ăn chăn nuôi chất lượng cao cho các khách hàng”, ông Alan Willits, Giám đốc vùng châu Á – Thái Bình Dương của ngành cung ứng nông sản Cargill, cho hay. Theo ông, dự kiến tới năm 2020, sản lượng nông sản, bao gồm ngũ cốc và hạt có dầu của Cargill cung cứng tại thị trường Việt Nam sẽ vượt mức 3 triệu tấn, đưa Cargill thành một trong những đơn vị dẫn đầu về phân phối nông sản tại Việt Nam.

Đây là dự án đầu tư đầu tiên của Cargill vào cơ sở nhà kho chứa ngũ cốc và hạt có dầu tại các tỉnh phía Nam, tận dụng lợi thế cảng nước sâu, có thể tiếp nhận các tàu tải trọng lớn Panamax và Post-Panamax. Còn tại các tỉnh phía Bắc, Cargill cũng đã đầu tư thuê và vận hành một nhà kho ngũ cốc và hạt có dầu khác với sức chứa 50.000 tấn tại cảng Cái Lân, tỉnh Quảng Ninh. 

Cargill là một trong những nhà đầu tư của Mỹ có mặt sớm tại thị trường Việt Nam sau khi Mỹ bỏ lệnh cấm vận, có giấy phép đầu tư từ tháng 2-1995 và hiện nay có 1.800 nhân viên làm việc tại 24 cơ sở khắp cả nước trong lĩnh vực chế biến thức ăn chăn nuôi, cung cấp nguyên liệu cho chế biến thức ăn chăn nuôi, thực phẩm và nước giải khát.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới