Thứ Ba, 25/06/2024, 19:02
28.9 C
Ho Chi Minh City

Caravan 2030 lần thứ 31 ghé thăm Phú Yên, thêm một thư viện trường học cho trẻ em nghèo

Ngọc Khuyến

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Sau thành công của chương trình Caravan lần thứ 30 “Điệp trùng Đông Bắc, Điệp trùng thương” diễn ra từ ngày 29-4 đến 3-5 vừa qua, Câu lạc bộ Doanh nhân 2030 tiếp tục hành trình chia sẻ yêu thương với Caravan Thư viện đến mảnh đất Phú Yên vào tháng 8 tới.

Ông Nguyễn Văn Duy – Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng An Đức, Phó chủ tịch Câu lạc bộ Doanh nhân 2030, Trưởng ban tổ chức Caravan lần thứ 31 cho biết, hành trình caravan năm nay dự kiến sẽ diễn ra 4 ngày 3 đêm, có khoảng 200 thành viên tham gia với lộ trình xuất phát từ TPHCM đi Phú Yên, sau đó lên Đà Lạt và về TPHCM.

Đoàn sẽ thăm, trao tặng hơn 400 phần quà đến địa phương và xây dựng một thư viện đạt chuẩn quốc gia tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở An Thọ, xã An Thọ, huyện Tuy An, Phú Yên, nhằm tạo điều kiện cho học sinh khó khăn nơi đây được tiếp cận thông tin tri thức dễ dàng hơn, phần nào giúp các em được phát triển tri thức để bay cao, vươn xa với ước mơ của mình theo đúng sứ mệnh của Caravan 2030.

Dãy phòng này của Trường Tiểu học và Trung học cơ sở An Thọ sẽ được sửa chữa, xây dựng lại thành thư viện đạt chuẩn quốc gia.

Song song với đó, chương trình cũng mong muốn thông qua các hoạt động trải nghiệm, kết nối như giao lưu âm nhạc, thể thao, tham quan, thưởng ngoạn, tìm hiểu về con người, vùng đất mà các thành viên đặt chân đến sẽ để lại một dấu ấn đặc biệt trong lòng mỗi người, tạo sự gắn kết, gần gũi giữa các thành viên trong đoàn.

Hiện nay Ban tổ chức đã kết thúc 2 lần đi khảo sát vị trí, cung đường, làm việc với chính quyền địa phương, ngành giáo dục và đang xúc tiến việc xây dựng thư viện, bao gồm mở rộng 2 phòng học cũ, để đạt 100 m2, nâng cấp cải tạo thành thư viện đạt chuẩn quốc gia, lắp đặt đầy đủ trang thiết bị, bàn ghế, tủ kệ, sách, máy tính, màn hình tương tác, cải tạo mới 2 phòng học chức năng, xây dựng thư viện xanh, cải tạo sửa chữa cổng trường.

Thiết kế mô phỏng thư viện trao tặng tạiTrường Tiểu học và Trung học cơ sở An Thọ.

Hôm qua, ngày 13-5, các thành viên Cậu lạc bộ Doanh nhân 2030 đã gặp mặt trong đêm tiệc tổng kết sau hành trình Caravan lần thứ 30 “Điệp trùng Đông Bắc, Điệp trùng thương” lần đầu tiên vươn ra nơi địa đầu Đông Bắc của tổ quốc. Ban tổ chức chương trình cho biết đã đến trao quà từ thiện cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên những địa bàn mà đoàn đi qua, tổng giá trị các phần quà của toàn chương trình hơn 2,03 tỉ đồng.

Bà Nguyễn Thị Kim Tiếng (ngoài cùng bên phải), Trưởng ban tổ chức Caravan 2030 lần thứ 30 trao tặng giấy khen tri ân sự đóng góp của các nhà tài trợ.

Bà Nguyễn Thị Kim Tiếng – Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Rovi Holdings, Trưởng ban tổ chức chương trình Caravan lần thứ 30 cho biết: “Chuyến đi đã kết thúc nhưng những cảm xúc của các thành viên vẫn còn đong đầy. Mọi người liên tục nhắc về những điều họ trải nghiệm, về văn hóa, ẩm thực và con người vùng Đông Bắc nước ta. Mỗi chuyến hành trình đều mang một giá trị riêng, và chuyến đi lần này sẽ là một dấu ấn đặc biệt không phải ai cũng có cơ hội được tham gia. Sau cùng thì chuyến đi đã rất thành công, thành công trong tổ chức và thành công về cả mặt cảm xúc”.

Hành trình “Điệp trùng Đông Bắc, Điệp trùng thương” kết thúc, chính thức đánh dấu sự kiện tròn 30 lần tổ chức và hành trình lan tỏa những giá trị nhân văn, thiết thực đến cộng đồng. Cùng với đó là thắt chặt tình cảm, kết nối giao thương, trải nghiệm cho các doanh nghiệp trong câu lạc bộ.

Chương trình Caravan 2030 là hoạt động thường niên của Câu lạc bộ Doanh nhân 2030, thành viên của Saigon Times Club thuộc Tạp chí Kinh tế Sài Gòn. Chương trình được tổ chức 2 lần/năm vào dịp lễ 30-4 và tháng 8, với hoạt động thiện nguyện, tri thức đầy nhân văn, phần nào thắp lên những ngọn lửa ước mơ, để trẻ thơ các vùng miền khó khăn có thêm niềm tin, nghị lực và sức mạnh vượt lên trên giới hạn của bản thân, của hoàn cảnh, đồng thời trang bị cho các em đôi cánh tri thức để bay cao, vươn xa.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới