Thứ Hai, 15/07/2024, 18:40
31 C
Ho Chi Minh City

CapitaLand ra mắt quỹ đầu tư 300 triệu đô la Mỹ ở Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

CapitaLand ra mắt quỹ đầu tư 300 triệu đô la Mỹ ở Việt Nam

Lê Hoàng

CapitaLand ra mắt quỹ đầu tư 300 triệu đô la Mỹ ở Việt Nam
Một góc dự án căn hộ mà CapitaLand đầu tư tại TPHCM khánh thành vào năm 2011 – Ảnh minh họa: TL

(TBKTSG Online) – Tập đoàn CapitaLand vừa ra mắt quỹ đầu tư thương mại đầu tiên ở Việt Nam với giá trị 300 triệu đô la Mỹ, Straitstimes (Singapore) đưa tin, và cho biết quỹ này sẽ đầu tư vào phân khúc bất động sản thương mại hạng A (cao cấp) ở thị trường trong nước.

CapitaLand Vietnam Commercial Fund I (CVCFI) sẽ có vòng đời là 8 năm, trong đó Tập đoàn CapitaLand sở hữu 40%, 60% cổ phần còn lại được nắm giữ bởi các nhà đầu tư tổ chức, theo một thông cáo báo chí của CapitaLand được đưa lên trang web của tập đoàn này.

Ông Lim Ming Yan, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Tập đoàn CapitaLand nói trong thông cáo báo chí rằng, việc mở rộng quy mô trong lĩnh vực bất động sản đòi hỏi năng lực tài chính mạnh mẽ và linh hoạt. Bằng cách chủ động làm việc với các đối tác có uy tín để phát triển xây dựng, ông tin rằng tập đoàn có thể nắm bắt cơ hội phát triển nhanh chóng.

"Chúng tôi thấy sự quan tâm của nhà đầu tư ngày càng gia tăng ở khu vực Đông Nam Á, đặc biệt là Việt Nam. Họ muốn đầu tư vào thị trường này thông qua CapitaLand với nền tảng địa phương của tập đoàn và khả năng thực hiện vững chắc", ông Yan chia sẻ, và cho biết thêm CapitaLand lạc quan về quỹ đạo tăng trưởng của Việt Nam và dự đoán xu hướng này sẽ tiếp tục trong ít nhất 10 năm tới.

Bên cạnh nhu cầu gia tăng về bất động sản, nhà ở do việc đô thị hóa, CapitaLand cho biết cũng nhìn thấy tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ trong lĩnh vực bất động sản thương mại ở Việt Nam, đáng chú ý là nhu cầu về văn phòng có chất lượng cao với nguồn cung chưa đáp ứng được.

Những năm gần đây, CapitaLand đã đầu tư mạnh tại các thành phố lớn như TPHCM và Hà Nội. Và Việt Nam hiện là một trong những nước trọng tâm đầu tư của CapitaLand.

Vào đầu năm nay, doanh nghiệp này đã mua lại và dự định phát triển một tòa tháp văn phòng hạng A ở khu vực trung tâm TPHCM. Và nhằm khai thác những dịch vụ sáng tạo như không gian làm việc, CapitaLand cũng đã hợp tác với nhà điều hành không gian làm việc chung là Toong, mở một cơ sở mới tại TPHCM, nằm trong trung tâm mua sắm The Oxygen Mall của CapitaLand ở quận 2, TPHCM.

Hiện Việt Nam là thị trường lớn thứ 3 của CapitaLand ở Đông Nam Á, sau Singapore và Malaysia. Công ty có 9 khu dân cư và 22 dự án căn hộ dịch vụ với tổng cộng hơn 4.700 căn hộ, cộng thêm một dự án văn phòng hạng A quốc tế tại 6 thành phố ở Việt Nam.

Theo thông cáo báo chí trên, việc ra mắt CVCFI giúp CapitaLand tiến gần mục tiêu tăng tổng tài sản quản lý (AUM) lên 10 tỉ đô la Singapore (khoảng 7,34 tỉ đô la Mỹ) vào năm 2020.

Trước đó, CapitaLand cũng đã ra mắt quỹ mới 1,5 tỉ đô la Mỹ có tên Raffles City China Investment Partners III,  chuyên đầu tư vào các dự án phát triển tích hợp hàng đầu tại các thành phố cửa ngõ ở Trung Quốc.

Mời đọc thêm:

>>> CapitaLand sẽ rót thêm 500 triệu đô la vào bất động sản Việt Nam

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới